Du Lịch

Thăm miền rượu vang Napa Valley

Wednesday, 30/07/2014 - 07:04:56

Nằm trong vùng Vịnh San Francisco, Napa Valley là khu vực chính yếu của Hoa Kỳ chuyên trồng nho làm rượu vang, và một trong những vùng rượu vang lớn trên thế giới. Vùng này cũng nổi tiếng nhờ các nhà hàng dành cho những người sành ăn, các tiệm cà phê, và các trung tâm điều trị bằng spa.Nhà thờ Mont La Salle nằm trên đồi giữa những vườn nho nhìn xuống thung lũng Napa. Đây là nơi tĩnh tâm cũng như phòng họp của nhóm sản xuất rượu Christian Brothers. (Getty Images)NAPA, CA - MAY 21: Những chai rượu vang thuộc bộ sưu tập của hãng Hess được trưng bày trong phòng tiếp tân của hãng tại Napa Valley. (Getty Images)Sườn đồi Mt. Veeder được trồng nho cabernet sauvignon. (Getty Images)Phòng trưng bày rượu nho The Hess Collection Winery Visitor Center, tại Napa. (Getty Images)Lối vào vườn nho của St. Clement Winery tại thị xã St. Helena, nằm phía trên Napa Valley. (Getty Images)Vườn nho gần cổng vào trại Rubicon Estate Winery ở Rutherford vào một buổi sáng mùa hè. (Getty Images)
 
Nằm trong vùng Vịnh San Francisco, Napa Valley là khu vực chính yếu của Hoa Kỳ chuyên trồng nho làm rượu vang, và một trong những vùng rượu vang lớn trên thế giới. Vùng này cũng nổi tiếng nhờ các nhà hàng dành cho những người sành ăn, các tiệm cà phê, và các trung tâm điều trị bằng spa.

Không những là một khu vực rượu vang nổi tiếng trên thế giới, Napa Valley còn là một trong những đích điểm du lịch được ưa chuộng nhất ở California. Mỗi năm có hơn ba triệu du khách đến đây, làm cho đường sá trở nên quá đông đúc vào những dịp cuối tuần mùa hè.

Thời gian cao điểm là các tháng mùa hè và mùa thu hoạch nho trong tháng 9 và tháng 10. Vùng thung lũng Napa Valley là nơi có hơn bốn trăm nhà máy rượu vang. Với rượu vang làm tiêu điểm, việc ăn uống thịnh soạn đương nhiên xuất hiện để bổ sung cho rượu vang. Truờng dạy nấu ăn Culinary Instritute of America tại Greystone ở St. Helena cung cấp đều đặn các đầu bếp được đào tạo kỹ lưỡng, bổ sung cho các đầu bếp đã có uy tín được thu hút bởi danh tiếng và địa điểm của Napa Valley.

Napa Valley hưởng được khí hậu giống như Địa Trung Hải. Mùa hè được đánh dấu bởi trời ấm cho đến trời nóng, những ngày nắng rực, những đêm mát mẻ, và ít mưa hoặc không có mưa. Mùa đông thì ôn hòa, và nét đặc trưng là thỉnh thoảng có mưa xen kẽ với những ngày trời nắng, thỉnh thoảng có sương giá. Tuy nhiên thường ít có tuyết.

Từ San Francisco, chuyến đi đến vùng này kéo dài khoảng mộtgiờ rưỡi chạy trên xa lộ Highway 101 North, băng qua cầu Golden Gate, tới đường thắng cảnh Route 37.

Những tua du lịch rượu vang Wine Tours và những dịp nếm thử rượu vang là lý do khiến cho nhiều người đi đến Napa Valley. Đối với một số người, đây là một cách thức thú vị để thư giãn, nhưng đối với những người khác thì động lực đằng sau một chuyến viếng thăm thường là một niềm đam mê đối với rượu vang và một mối quan tâm đến việc nhìn thấy thứ rượu vàng họ yêu thích được làm như thế nào, từ gốc tới chai. Những người sưu tầm rượu Hardcore có thể đi đến Napa để nếm rượu vang trước khi họ đầu tư vào loại rượu này.

Hầu hết các nhà máy rượu vang đều cung cấp những dịp nếm rượu và / hoặc những chuyến du lịch tới thăm các sản phẩm của họ. Hình thức mà việc có là rất đa dạng. Các nhà máy rượu vang lớn nhất, nổi tiếng nhất, như Mondavi và Beringer, đều mở cửa hàng ngày với các cơ sở rộng lớn để đón khách, những tua du lịch có người hướng dẫn đi thăm hoạt động nhà máy và các phòng chứa rượu, để nếm những thứ rượu vang tuyển chọn và đắt tiền hơn. Nhiều nhà máy rượu vang nhỏ có thể cung cấp những dịp nếm rượu, nhưng phải lấy hẹn trước, nhưng chuyến du lịch hoặc dịp nếm rượu của bạn có thể được hướng dẫn bởi chủ nhân nhà máy rượu vang.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT