Người Việt Khắp Nơi

Thanh niên Việt bị truy tố tội tấn công tình dục

Wednesday, 13/10/2021 - 08:45:31

Hai nữ sinh đi bộ từ bãi đậu xe đến lớp thì bị tấn công trong hai vụ khác nhau cùng buổi sáng.


Đinh Thế Hiển (Henrico Police)

 

HENRICO COUNTY, tiểu bang Virginia - Hôm thứ Tư tuần này, Sở Cảnh Sát Henrico cho biết hai thiếu nữ đã bị tấn công tình dục tại trường trung học Douglas S. Freeman High vào thứ Năm, 30 tháng Chín. Một nghi can đã bị bắt trong vụ tấn công hai thiếu nữ nói trên, cộng thêm một vụ khác xảy ra trong khu vực Short Pump, cảnh sát cho biết.

Trong vụ tấn công tại trường trung học, sự việc xảy ra trước 9 giờ sáng tại khu phố số 8700 đường Three Chopt Road và được báo cho một cảnh sát viên làm việc cho trường học. Sau đó khu học chánh cùng sở cảnh sát đã mở một cuộc điều tra.

Vào ngày 1 tháng 10, hiệu trưởng trường Douglas S. Freeman High School đã gởi thư email báo động cho các phụ huynh biết về vụ tấn công trong khuôn viên của trường học.

Ông Hiệu Trưởng John Marshall viết trong thư, “Trước khi giờ học bắt đầu, hai nữ sinh đã đi bộ từ bãi đậu xe đến lớp trong khuôn viên của trường học của chúng ta. Hai em đã là nạn nhân trong hai vụ tấn công khác nhau. Họ bị xúc chạm tình dục bất chính ngoài ý muốn. Chúng tôi tin rằng họ là nạn nhân của cùng một kẻ tấn công.”

Sau đó an ninh được tăng cường tại trường học.

 


Đinh Thế Hiển và trường học nơi xảy ra vụ tấn công. (Henrico Police / WRIC-ABC8 News)

 

 

Vào lúc bấy giờ cảnh sát mô tả nghi can là một người nam, cao khoảng 5 feet 8, tóc màu đậm, mang mặt nạ. Nghi can đã mặc y phục toàn màu đen và được mô tả là đeo túi màu hồng trên lưng.

Trong khi điều tra vụ tấn công hai nữ sinh, cảnh sát nhận được thông tin cho thấy nghi can cũng có thể gây ra một vụ tấn công tình dục khác bên ngoài một tòa nhà số 11000 ở đường W. Broad Street gần đường Cox Road, cũng tại Henrico, vào ngày hôm trước, 29 tháng Chín.

Cảnh sát cho biết họ đã xác định nghi can là Đinh Thế Hiển và liền bắt anh ta. Cảnh sát không cho biết làm sao họ biết anh ta đã liên quan đến hai vụ tấn công tại hai địa điểm nói trên. Ngoài cáo trạng liên quan đến tình dục, thanh niên mặc đồ đen mang túi xác hồng này cũng bị cáo buộc xâm nhập tài sản bất hợp pháp. Họ đã bắt anh ta tại nhà riêng.

Cảnh sát nói rằng bất cứ ai có thêm tin tức thì hãy gọi số (804) 501-5000.Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT