Chuyện Khắp Nơi

Thấy con trai của người giúp việc cũ giống hệt chồng cũ, người phụ nữ chết lặng khi xét nghiệm ADN

Friday, 01/09/2023 - 01:58:24

Tưởng rằng đã tìm được đứa con trai bị giúp việc bắt cóc, nào ngờ 23 năm sau, người phụ nữ chết lặng khi biết sự thật.

DNA

Năm 1992, con trai duy nhất của Chu Hiểu Quyên đã bị người giúp việc Hà Tiểu Bình bắt cóc. Sau 3 năm vất vả tìm kiếm, Chu Hiểu Quyên đã tìm lại được con trai Trình Tuấn Kỳ và xét nghiệm ADN cũng đã xác nhận điều này. Kể từ sau đó, Chu Hiểu Quyên đã cố gắng nuôi nấng con thành tài để bù đắp những năm sống xa nhau.

Nào ngờ đến năm 2018, tức 23 năm sau, Chu Hiểu Quyên nhận được cuộc gọi của người lạ, nói rằng đã tìm thấy người con trai thất lạc từ lâu và muốn bà xác nhận danh tính. Trước đó, Chu Hiểu Quyên phải công khai thông tin của mình để nhờ tìm kiếm con trai và từng gặp phải nhiều kẻ lừa đảo. Giờ đây, khi đã tìm được con, bà hiển nhiên nghĩ đó cũng chỉ là lừa tiền nên nhanh chóng cúp máy.

Đầy dây bên kia vẫn không bỏ cuộc, liên tục gọi điện cho Chu Hiểu Quyên nên bà đành phải nghe máy. Người kia giải thích rằng mình là phóng viên, đồng thời gửi cho Chu Hiểu Quyên một bức ảnh. Người trong ảnh là Lưu Cẩm Tân, con trai của người giúp việc Hà Tiểu Bình năm xưa. Nhìn ảnh, Chu Hiểu Quyên đã rất sốc khi thấy chàng trai này quả thực rất giống chồng cũ của mình, từ mắt mũi đến những đường nét trên gương mặt.

Để làm rõ sự nghi vấn này, Chu Hiểu Quyên đã theo lời đề nghị của phóng viên mà tiến hành xét nghiệm ADN với Lưu Cẩm Tân. Kết quả khiến ai nấy chết lặng, Lưu Cẩm Tân quả thực là con trai ruột của Chu Hiểu Quyên. Nếu vậy, người con trai Trình Tuấn Kỳ mà bà Chu Hiểu Quyên nuôi nấng suốt bấy lâu nay là ai? Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra?

Bà Chu Hiểu Quyên và anh trình Tuấn Kỳ cũng đã tiến hành một cuộc xét nghiệm ADN khác, kết quả cho thấy 2 người không có quan hệ huyết thống. Điều đó có nghĩa là cuộc xét nghiệm 23 năm trước đã sai. Từ mẹ con, 2 người trở thành người xa lạ, thật sự vô cùng khó chấp nhận.

Chuyện này phải nói đến "công lao" của Hà Tiểu Bình. Bà sinh được 2 đứa con nhưng đều chết yểu. Những người xung quanh đều nói rằng Hà Tiểu Bình có mệnh "sát con", mẹ chồng thì ghét ra mặt. Những áp lực này đã khiến Hà Tiểu Bình nảy sinh ý đồ xấu. Biết tin Chu Hiểu Quyên mới sinh một cậu con trai, Hà Tiểu Bình đã lấy tên giả rồi xin vào làm giúp việc cho gia đình này.

Thời điểm ấy, vợ chồng Chu Hiểu Quyên đều bận rộn với công việc, ít dành thời gian ở nhà. Vì vậy, Hà Tiểu Bình đã dễ dàng có cơ hội bắt cóc cậu con trai rồi đưa về quê. Vì Chu Hiểu Quyên không biết danh tính thật của Hà Tiểu Bình nên không có manh mối gì, chỉ có thể nhờ sự giúp đỡ của cảnh sát.

Gia đình Hà Tiểu Bình vốn không giàu có. Khi mới đưa bé trai về, họ đặt tên là Lưu Cẩm Tân và chăm sóc rất tốt. Thế nhưng về sau, họ ngày càng mất kiên nhẫn và đối xử tồi tệ với đứa trẻ, không chỉ không cho đi học mà còn thường xuyên mắng mỏ, đánh đập. Lưu Cẩm Tân phải chịu nhiều đau khổ, ấm ức suốt thời thơ ấu, không được học hành cẩn thận nên cũng không có việc làm ổn định, dù tìm được người yêu nhưng cũng phải chia tay vì nghèo khó.

Cuối cùng, Lưu Cẩm Tân suy sụp tinh thần và bắt đầu sống bất cần. Hà Tiểu Bình thấy vậy, có lẽ do cắn rứt lương tâm, cũng có thể do muốn trút bỏ gánh nặng nên đã tự mình liên hệ với phóng viên để tìm kiếm bà Chu Hiểu Quyên, muốn "tiễn" Lưu Cẩm Tân đi, bởi dù thế nào họ cũng không phải mẹ con ruột thịt.

Biết được những chuyện đã xảy ra với con trai ruột trong 23 năm qua, bà Chu Hiểu Quyên bật khóc nức nở vì quá đau đớn. Bà hận Hà Tiểu Bình vì đã cướp con trai mình đi rồi lại khiến anh phải sống khổ sở như vậy. Bà cũng trách cơ quan xét nghiệm ADN năm xưa đã đưa ra kết quả sai, khiến bà nhận nhầm Trình Tuấn Kỳ là con mình. Nếu không, Chu Hiểu Quyên có lẽ sẽ tiếp tục đi tìm con trai và biết đâu có thể tìm được con, để mọi chuyện không tới nông nỗi này.

Cuối cùng, bà Chu Hiểu Quyên đã kiện Hà Tiểu Bình và cơ quan xét nghiệm ADN. Hà Tiểu Bình bị cáo buộc tội bắt cóc và buôn bán trẻ em, phải nhận sự trừng phạt thích đáng của pháp luật.

Sau đó, bà Chu Hiểu Quyên cũng đón anh Lưu Cẩm Tân về chăm sóc. Về phần Trình Tuấn Kỳ, người được bà Chu Hiểu Quyên nuôi dưỡng nhiều năm, anh cũng hết sức khó xử khi từ con ruột trở thành người xa lạ. Tâm trạng của anh vô cùng phức tạp, không biết phải đối mặt với bà Chu Hiểu Quyên và anh Lưu Cẩm Tân như thế nào, đồng thời cũng tự hỏi ai mới là bố mẹ ruột của mình.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT