Hoa Kỳ

Thay đổi di chúc, sói già phố Wall Warren Buffett sẽ không quyên góp tài sản cho quỹ của Bill Gates nữa

Monday, 01/07/2024 - 01:08:06

“Quỹ từ thiện Gates Foundation sẽ không nhận được đồng nào sau khi tôi mất”, Buffett khẳng định trên WSJ.

WB
Image by Images Store from Pixabay


Theo WSJ, huyền thoại đầu tư phố Wall Warren Buffett vừa thay đổi di chúc. Ông sẽ không để lại tài sản cho quỹ Bill & Melinda Gates Foundation sau khi qua đời. Thay vào đó, tài sản sẽ được chuyển vào một quỹ từ thiện mới do ba người con của ông giám sát.

"Tôi cảm thấy yên tâm với giá trị và cách điều hành của các con mình," Buffett chia sẻ. Hiện tại, ông vẫn quyên góp cho quỹ của Bill Gates, với 9.000 cổ phiếu hạng A của Berkshire chuyển đổi thành hơn 13 triệu cổ phiếu hạng B, trong đó 9,3 triệu cổ phiếu sẽ đến Gates Foundation, còn lại chia cho bốn quỹ gia đình.

Mark Suzman, Giám đốc Gates Foundation, ghi nhận sự hào phóng của Buffett, với tổng giá trị đóng góp lên tới 43 tỷ USD trong hơn 18 năm qua.

Buffett từng tuyên bố muốn để lại đủ tiền cho con cái để họ có thể làm bất cứ điều gì, nhưng không quá nhiều để họ trở nên thụ động. "Tiền chỉ đến sau quá trình làm việc chăm chỉ và chi tiêu thận trọng," ông nói.

Buffett cũng khẳng định sẽ cho đi 99% tài sản của mình cho mục đích từ thiện. Berkshire Hathaway, tập đoàn có trụ sở tại Omaha, hoạt động trong nhiều lĩnh vực và hiện được định giá hơn 880 tỷ USD. Từ năm 2006, ông đã cam kết tặng cổ phiếu Berkshire hàng năm cho Gates Foundation.

TH

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT