Tin Việt Nam

Thầy Thích Minh Tuệ bí mật bỏ đi nơi khác ẩn tu vì bị làm phiền nhưng đám đông cuồng tín tìm vào tận chòi và dẫm nát nhiều cây cối

Friday, 14/06/2024 - 04:59:14

Sau khi nghe tin nhà sư Thích Minh Tuệ đã đi nơi khác ẩn tu sáng 14 tháng 6, hàng trăm người vẫn tìm vào tận căn chòi đơn sơ nằm sâu trong rẫy để đảnh lễ. Do lượng người kéo đến đông đã giẫm nát cây cối hoa màu trong rẫy.

TMT
Căn chòi đơn sơ nằm trong rẫy nơi ông ẩn tu trước đó

Những ngày đầu tháng 6, hàng ngàn lượt người từ các địa phương đổ về H.Ia Grai (Gia Lai) để tìm địa điểm ông Lê Anh Tú (tức Thích Minh Tuệ) ẩn tu. Vì muốn được nhìn thấy ông, nhiều người tìm mọi cách để tiếp cận căn chòi hoặc tỏa đi các ngả đường có khả năng ông Thích Minh Tuệ đi khất thực.

Trong sáng 13/6, khi ông Thích Minh Tuệ dừng lại trước cửa một nhà dân, những người này xúm lại xung quanh, chen lấn để biếu đồ ăn, bỏ vào chiếc lõi nồi cơm điện của ông.

Trước sự tập trung của hàng trăm người dân, ông Thích Minh Tuệ đã lên tiếng ngăn cản và cho biết, việc tập trung đông người tìm đến nơi mình ẩn tu cũng ảnh hưởng đến quá trình tu tập, mất tự do và sự yên tĩnh.

Số lượng người cũng các xe biển số ngoại tỉnh tìm về Gia Lai ngày một đông hơn ảnh hưởng đến việc tu tập và khiến gia đình bị làm phiền nên trong ngày 13/6, ông Thích Minh Tuệ đã lặng lẽ đi nơi khác ẩn tu.

Thông tin này cũng đã được em trai ông Thích Minh Tuệ xác nhận, "Không còn đi được như vậy nữa, tại vì thầy đã đi ẩ.n t.u ở nơi khác rồi. Không còn ở nơi vườn của em nữa".

TMT
Sáng 14/6 rất đông người dân đã tìm đến tận đây dù ông Thích Minh Tuệ đã đi nơi khác ẩn tu

Dù biết ông Thích Minh Tuệ đã đi nơi khác ẩ.n t.u nhưng hàng trăm người vẫn kéo đến tận căn chòi đơn sơ nằm sâu trong rẫy của gia đình để tìm kiếm. Thậm chí, do số lượng người kéo đến đông đã giẫm đạp làm hư hỏng cây cối hoa màu trong rẫy.

Dù người nhà đã lên tiếng cho biết, ông Thích Minh Tuệ không ở đây nữa, dù đặt nước hay đồ ăn cũng không ai dùng thế nhưng nhiều người vẫn cố chấp để lại nước uống, đồ ăn rồi đảnh lễ vị trí ông đã ngồi để tu tập những ngày trước đó.

Người dân kéo đến nhà cha mẹ của ông Thích Minh Tuệ để quay phim, chụp ảnh gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc hàng của cả gia đình

Sau khi không tìm được ông Thích Minh Tuệ, một bộ phận người dân rồi cả các Youtuber, TikToker đã tìm đến nhà cha mẹ ông, chen nhau đứng kín cổng để quay phim, chụp ảnh gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống gia đình

Theo Người Đưa Tin

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT