Xe Hơi

Thế hệ Thiên Niên Kỷ còn mù mờ về biểu tượng trên bảng đồng hồ xe

Friday, 05/04/2019 - 07:06:07

Những người thuộc thế hệ Thiên Niên Kỷ (Millennials) đều quen thuộc với những biểu tượng cảm xúc trên máy điện toán nhiều hơn


(Getty Images)


Những người thuộc thế hệ Thiên Niên Kỷ (Millennials) đều quen thuộc với những biểu tượng cảm xúc trên máy điện toán nhiều hơn là với một trong những bóng đèn cảnh báo nơi bảng đồng hồ trong xe, theo một cuộc khảo sát của Goodyear Auto Service and Just Tyres cho thấy.

Cuộc khảo sát được thực hiện với hơn 1,000 người lái xe vào mùa thu năm ngoái. Kết quả cho thấy rằng các tài xế trẻ có xác suất cao gấp hơn 1.5 lần là nhận dạng được một cách chính xác biểu tượng cảm xúc có hình con mắt trợn lên, hoặc biểu tượng Wi-Fi, hơn là nhận dạng được bóng đèn cảnh báo về áp suất lốp xe, theo một phát ngôn viên của Goodyear cho biết.

Có tới 49 phần trăm trong tổng số tài xế trẻ, và 39 phần trăm trong tổng số những người lái xe, đều không thể nhận ra được đèn cảnh báo, theo cuộc khảo sát cho thấy.

Đèn hệ thống giám sát áp suất lốp xe cho thấy rằng ít nhất một lốp xe bị non hơi một cách đáng kể. Theo Goodyear, trong số những nguyên nhân làm cho bóng neon này bật sáng, có những vụ như nổ lốp, thủng lốp vì vành bị hư, và nhiệt độ dao động khi giao mùa. Áp suất lốp không đúng mức có thể dẫn đến chuyện lốp bị mòn không đều, số dặm đường xe chạy tính theo lượng xăng bị giảm bớt, và việc điều khiển xe trở nên kém đi.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT