Điện Ảnh, Nghệ Thuật

The Legend Of Tarzan (Huyền Thoại Tarzan)

Thursday, 30/06/2016 - 08:54:38

 Nhưng những người đằng sau âm mưu giết người ấy không hề biết họ sắp phải đụng độ một nhân vật mà bên trong ông còn chất chứa sức mạnh của kẻ từng sống trong rừng.


Ngày khởi chiếu: Thứ Sáu, 1 tháng Bảy, 2016 (các rạp 3D / 2D và IMAX 3D)
Hãng phim: Warner Bros.
Đạo diễn: David Yates
Tác giả kịch bản: Stephen Sommers, Stuart Beattie
Diễn viên: Alexander Skarsgard, Margot Robbie, Samuel L. Jackson, Christoph Waltz, Djimon Hounsou
Thể loại: Phim hành động, phiêu lưu
Thứ hạng theo phân loại của MPAA: Hạng PG-13, vì những pha hành động và bạo lực, một số cảnh nhục dục, và những đoại đối thoại thô lỗ ngắn

Đã nhiều năm trôi qua, từ khi người đàn ông từng được gọi là Tarzan (do Skarsgard đóng vai) rời khỏi khu rừng ở Phi Châu, để lên đường đi tìm một cuộc sống văn minh, lấy tên mới là John Clayton III, Lord Greystoke, với người vợ yêu quý của ông là Jane (do Robbie đóng) ở bên cạnh ông. Bây giờ, ông đã được mời trở lại Congo, để giữ chức vụ một phái viên thương mại của quốc hội. Ông không hề biết rằng ông là một con chốt trong một âm mưu chết người, kết hợp giữa lòng tham lam và sự trả thù, mà kể chủ mưu là một người Bỉ, Đại Úy Leon Rom (do Waltz đóng vai). Nhưng những người đằng sau âm mưu giết người ấy không hề biết họ sắp phải đụng độ một nhân vật mà bên trong ông còn chất chứa sức mạnh của kẻ từng sống trong rừng.

--
BFG
Ngày khởi chiếu: Thứ Sáu, 1 tháng Bảy, 2016
Hãng phim: Walt Disney Pictures
Đạo diễn: Steven Spielberg
Tác giả kịch bản: Melissa Mathison
Diễn viên: Mark Rylance, Ruby Barnhill, Penelope Wilton, Jemaine Clement, Rebecca Hall, Rafe Spall, Bill Hader
Thể loại: Phim viễn tưởng, phiêu lưu
Thứ hạng theo phân loại của MPAA: Hạng PG, vì những pha hành động nguy hiểm, một số khoảnh khắc ghê rợn, và lối hài hước thô lỗ

Các tài năng của ba trong số những người kể chuyện vĩ đại nhất của thế giới, là Roald Dahl, Walt Disney và Steven Spielberg, cuối cùng đã hợp lực để hồi sinh một tác phẩm cổ điển “The BFG” (viết tắt từ The Big Friendly Giant – Ông Khổng Lồ Thân Thiện) được yêu thích của nhà văn Dahl.Phim “The BFG” kể lại câu chuyện tưởng tượng của một cô gái trẻ và Người Khổng Lồ giới thiệu cho cô những kỳ quan và nơi nguy hiểm ở Giant Country (Xứ Khổng Lồ). Đạo diễn Spielberg nói, “Tôi nghĩ Roald Dahl quả là một loại thiên tài khi ông có thể trao sức mạnh cho các trẻ em. Ông hết sức can đảm khi giới thiệu sự kết hợp của bóng tối và ánh sáng, vốn là nét đặc trưng của Disney, trong rất nhiều tác phẩm trước đó của họ, như trong Dumbo, Fantasia, Bạch Tuyết và Cô Bé Lọ Lem và có khả năng gây sợ hãi, nhưng đồng thời cũng có sức cứu chuộc và dạy một bài học. Đây là một bài học lâu bền cho mọi người. Đó là một điều tuyệt vời khi Dahl đã làm như thế, và đó là một trong những điều thu hút tôi muốn làm đạo diễn cho bộ phim chuyển thể từ cuốn sách này của Dahl.”

BFG (do Mark Rylance đóng vai) là người Khổng Lồ Thân Thiện và to lớn so với những người cư dân khổng lồ khác ở Giant Country. Đứng cao cao 24 bộ với đôi tai rất to và mũi rất thính, ông ngây ngô một cách đáng yêu, và hầu như rất kín bụng. Mặt khác, những người khổng lồ như Bloodbottler (do Bill Hader đóng vai) và Fleshlumpeater (do Jemaine Clement diễn vai), là to lớn gấp đôi và ít nhất dễ sợ gấp đôi, và đã từng được biết là ăn thịt người, trong khi đó BFG thích Snozzcumber và Frobscottle hơn. Khi đến Giant Country, Sophie, một cô bé 10 tuổi khôn sớm từ London, ban đầu khiếp sợ hãi ông khổng lồ bí ẩn, người đã đưa cô đến hang động của ông. Nhưng chẳng bao lâu, cô bé nhận ra rằng BFG thực ra là khá nhẹ nhàng và quyến rũ, và vì trước đây chưa bao giờ gặp một người khổng lồ, cô có rất nhiều câu hỏi. BFG đem Sophie tới Dream Country (Xứ Mơ). Ở đó ông thu thập những giấc mơ và gửi tới cho các trẻ em, dạy cho cô bé tất cả về sự kỳ diệu và bí ẩn của những giấc mơ.

Cho đến bây giờ cả hai đều sống một mình trong thế giới, nay tình cảm của họ dành cho nhau phát triển một cách nhanh chóng. Nhưng sự hiện diện của Sophie trong Xứ Khổng Lồ đã thu hút sự chú ý không mong muốn của những người khổng lồ khác. Những người này càng ngày càng trở nên phiền toái hơn.
Đạo diễn Spielberg nói, “Đó là một câu chuyện về tình bạn. Đó là một câu chuyện về lòng trung thành và việc bảo vệ bạn bè. Và đó là một câu chuyện cho thấy rằng ngay cả một bé gái cũng có thể giúp một người khổng lồ to cao giải quyết những vấn đề lớn nhất của ông.” Chẳng bao lâu, Sophie và BFG lên đưiờng đi London để gặp Nữ Hoàng Victoria (do Penelope Wilton đón), và báo động cho bà về tình hình khổng lồ bấp bênh. Nhưng trước tiên họ phải thuyết phục Nữ Hoàng và cô nữ tỳ Mary (do Rebecca Hall đóng vai), rằng những người khổng lồ là có thực. Cùng nhau họ đưa ra một kế hoạch nhằm loại bỏ vĩnh viễn những gã khổng lồ ấy.

-
Our Kind Of Traitor (Kẻ Phản Bội Chúng Tôi)
Ngày khởi chiếu: Thứ Sáu, 1 tháng Bảy, 2016
Hãng phim: Roadside Attractions
Đạo diễn: Susanna White
Tác giả kịch bản: Hossein Amini
Diễn viên: Ewan McGregor, Stellan Skarsgard, Naomie Harris, Damian Lewis
Thể loại: Phim truyện, ly kỳ hồi hộp

Trong khi đi nghỉ ở Marrakech, một cặp vợ chồng người Anh bình thường, Perry (do Ewan McGregor đóng vai) và Gail (do Naomie Harris đóng vai), làm bạn với Dima (do Stellan Skarsgard đóng vai), một người Nga sinh động và lôi cuốn, mà họ không biết rằng đó là một kẻ chủ chốt chuyên rửa tiền cho mafia Nga.
Khi Dima nhờ họ giúp đỡ để cung cấp thông tin mật cho Cơ Quan Mật Vụ Anh, Perry và Gail bị mắc kẹt vào trong một thế giới nguy hiểm của hoạt động gián điệp quốc tế và nền chính trị bẩn thỉu.
Cặp này bị đẩy vào một cuộc hành trình nguy hiểm xuyên qua Paris và Bern, một ngôi nhà an toàn trong dãy núi Alps của Pháp, tới những xó xỉnh tối tăm của thành phố London, và một liên minh với chính phủ Anh, thông qua một gián điện MI6 (do Damian Lewis đóng vai ) tàn nhẫn và cương quyết.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT