Hoa Kỳ

Thêm 1 người Mỹ nhiễm Covid-19

Tuesday, 11/02/2020 - 07:43:36

Một người Mỹ thứ 3 đã được chẩn đoán nhiễm loại coronavirus mới, nay được gọi là Covid-19, trong bối cảnh các viên chức y tế

SAN DIEGO – Một người Mỹ thứ 3 đã được chẩn đoán nhiễm loại coronavirus mới, nay được gọi là Covid-19, trong bối cảnh các viên chức y tế đang cố gắng kiểm soát dịch bệnh này. Người bệnh mới tại Hoa Kỳ có kết quả xét nghiệm dương tính tại San Diego, California, theo xác nhận của phát ngôn viên Trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ vào tối thứ Hai.
Người bệnh này được đưa từ Trung Quốc về Mỹ trên chuyến bay di tản đầu tiên của chính phủ. Máy bay hạ cánh ngày 5 tháng 2 tại căn cứ Thủy Quân Lục Chiến Miramar ở San Diego, và những người trên máy bay đang chịu lệnh cách ly 14 ngày.
Theo CDC, có 4 người đã được theo dõi, và các xét nghiệm ban đầu của 4 người đều có kết quả âm tính. Tuy nhiên, họ được kiểm tra thêm vào sáng thứ Hai, và 1 người đã có kết quả dương tính với Covid-19. Một bệnh nhân khác được đưa vào bệnh viện UC San Diego vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm. Cả hai bệnh nhân “đều có sức khỏe ổn định và có triệu chứng rất ít,” CDC nói. Hoa Kỳ trước đó đã có 12 ca bệnh tại 6 tiểu bang.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT