Thế Giới

Thêm 2 khách trên tàu Diamond Princess tử vong

Friday, 28/02/2020 - 08:18:49

Chiều tàu du lịch Diamond Princess vừa có thêm 2 trường hợp tử vong, nâng tổng số người thiệt mạng trên tàu bị cách ly tại Nhật lên 6 người.


Hành hương đất thánh trong mùa dịch
Hai giáo dân đã mang khẩu trang để bảo vệ an toàn trong lúc bước đến Nhà Thờ Mộ Thánh (Holy Sepulchre) ở thành phố Jerusalem trong cuộc hành hương nhân mùa thánh. Vì dịch Covid-19, chính phủ Do Thái đã cấm không cho hành khách từng các quốc gia đang nhiễm dịch như Ý, Trung Quốc, và Nam Hàn được vào quốc gia này. (Emmanuel Dunand/ AFP via Getty Images)


NHẬT – Chiều tàu du lịch Diamond Princess vừa có thêm 2 trường hợp tử vong, nâng tổng số người thiệt mạng trên tàu bị cách ly tại Nhật lên 6 người.
Bộ Y Tế Nhật Bản cho biết 2 ca tử vong mới trên tàu du lịch Diamond Princess là một phụ nữ ngoài 70 tuổi và một người đàn ông mang quốc tịch Anh. Đây là hành khách ngoại quốc đầu tiên tử vong trên du thuyền bị cách ly tại cảng Yokohama, Nhật Bản.
Tàu Diamond Princess đến nay đã có ca tử vong thứ 6 kể từ khi nó bị cách ly tại cảng Yokohama từ ngày 4 tháng 2, sau khi một du khách Hong Kong từng đi trên tàu dương tính với Covid-19. 4 hành khách của tàu du lịch tử vong trước đó đều là công dân Nhật Bản, gồm ba ông cụ ngoài 80 tuổi và một bà cụ 84 tuổi.
Nhiều chuyên gia y tế cho rằng nhà chức trách Nhật Bản và hãng điều hành du thuyền đã mắc nhiều sai lầm, biến Diamond Princess thành một "lò ấp virus" khiến số ca nhiễm bệnh tăng lên từng ngày.
Với hơn 700 ca nhiễm Covid-19 trên ổng số 3,711 hành khách và thủy thủ đoàn, Diamond Princess bị coi là một trong những ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới. Hàng trăm hành khách có kết quả âm tính được cho rời khỏi tàu du lịch Diamond Princess sau khi kết thúc 14 ngày cách ly. Tuy nhiên, nhiều người sau đó lại được chẩn đoán nhiễm Covid-19. Bộ Y Tế Nhật Bản thừa nhận đã để một số hành khách về nhà mà không xét nghiệm cho họ.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT