Hoa Kỳ

Thêm 3.2 triệu người Mỹ mất việc làm trong tuần qua

Thursday, 07/05/2020 - 09:04:52

Thêm 3.2 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên trong tuần lễ kết thúc ngày 1 tháng 5, nâng tổng số người mất việc

Thêm 3.2 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên trong tuần lễ kết thúc ngày 1 tháng 5, nâng tổng số người mất việc làm vì khủng hoảng Covid-19 trong vòng 7 tuần qua lên ít nhất 33.5 triệu người. Số thất nghiệp vào tuần trước đã giảm nhẹ so với con số 3.9 triệu người thất nghiệp trong tuần lễ kết thúc ngày 25 tháng 4.
Ngoài ra, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đến nay cũng đã giảm liên tục trong 5 tuần. Số thống kê người thất nghiệp được công bố chỉ 1 ngày trước khi Bộ Lao Động công bố báo cáo việc làm tháng 4. Nhiều người dự đoán tỷ lệ thất nghiệp tại Hoa Kỳ sẽ tăng mạnh lên khoảng 16%.
Theo Phòng Ngân Sách Quốc Hội CBO, tỷ lệ thất nghiệp tại Hoa Kỳ, vốn chạm mức 4.4% vào tháng 3, sẽ có tỷ lệ trung bình là gần 14% trong tháng 4, 5 và 6. Trong khi đó, hãng dịch vụ đánh giá tín dụng Moddys Investors Service dự đoán tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng lên 15% trong quý 2.
Theo bà Elise Gould, kinh tế gia của Viện chính sách kinh tế, tỷ lệ thất nghiệp thực tế của Hoa Kỳ có thể còn cao hơn, và điều đáng ngại là tỷ lệ này có thể vẫn chưa lên đến đỉnh điểm. Một dấu hiệu khác về sự tổn thất của thị trường việc làm cũng đã được báo cáo vào thứ Tư, 6 tháng 5, khi Viện nghiên cứu ADP cho biết, chỉ riêng lãnh vực tư nhân của Hoa Kỳ đã mất lượng việc làm kỷ lục là hơn 20.2 triệu việc làm vào tháng trước. Kỷ lục trước đây của Hoa Kỳ là 835,000 việc làm bị mất vào tháng 2, 2009, trong giai đoạn đỉnh điểm của cuộc Đại Suy Thoái.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT