Hoa Kỳ

Thiếu niên bị bắt vì bắn chết người tại hội chợ

Monday, 02/05/2022 - 07:35:26

Một thiếu niên đã bị bắt vì có liên quan đến vụ nổ súng tại hội chợ Cinco de Mayo ở Anaheim, vốn đã khiến...


Thiếu niên bị bắt trong vụ nổ súng đêm Chủ Nhật tại hội chợ Cinco de Mayo ở Anaheim. (OC Hawk / ABC7)


QUẬN CAM - Một thiếu niên đã bị bắt vì có liên quan đến vụ nổ súng tại hội chợ Cinco de Mayo ở Anaheim, vốn đã khiến một người qua đường thiệt mạng.

Lúc hơn 10 giờ tối Chủ Nhật, cảnh sát được gọi đến công viên La Palma, nơi đang có hội chợ thường niên Anaheim Cinco de Mayo, do tin báo về một vụ nổ súng.

Tại phạm trường, cảnh sát tìm thấy một người đàn ông với ít nhất một vết thương do đạn bắn, và người này sau đó đã qua đời tại bệnh viện địa phương.

Theo Sở Cảnh Sát Anaheim, nghi can 17 tuổi, không được tiết lộ danh tính, đã nổ súng bằng một khẩu súng ngắn, trong lúc đánh nhau với một nhóm thiếu niên khác. Nạn nhân trúng đạn là một người đàn ông trong độ tuổi 30, không liên quan đến vụ ẩu đả.

Nhà chức trách tin rằng nạn nhân đang đi chơi hội chợ cùng bạn bè.

“Hội chợ này đã được tổ chức tại Anaheim trong 50 năm qua,” đại diện cảnh sát nói. “Chúng tôi chưa bao giờ có một vụ án kiểu này xảy ra tại hội chợ.”

Theo nhà chức trách, do nhiều cảnh sát đang hiện diện tại hội chợ để bảo vệ an ninh, nên nhân viên công lực đã có thể có mặt tại nơi nổ súng gần như ngay lập tức.

“Họ đã tạm bắt mọi người liên quan đến sự việc, từ đó truy ra được nghi can,” Sở Cảnh Sát Anaheim cho biết.

Nhà chức trách cho biết việc thông báo cho gia đình nạn nhân có lẽ sẽ mất thời gian, do người này không đem theo giấy tờ vào lúc vụ nổ súng xảy ra. Điều tra viên hiện đang tìm hiểu động lực vụ nổ súng.

Ngoài nghi can, một nhóm thiếu niên cũng bị tạm giữ, và cảnh sát thu được một khẩu súng ngắn tại phạm trường. Vào thứ Hai, các trò chơi tại hội chợ đã được dọn dẹp và dời đi. Cảnh sát đang kêu gọi công chúng cung cấp thêm chi tiết về sự việc.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT