Người Việt Khắp Nơi

Thợ nail Việt cận kề cái chết sau khi bị đánh bên ngoài quán rượu tại Ohio

Tuesday, 27/09/2022 - 07:51:04

Khi đến nơi thì họ thấy ông Phong nằm bất tỉnh bên ngoài quán rượu. Xe cứu thương chở ông vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.


Trần Phong (GoFundMe)

 

TOLEDO - Gần một tháng từ ngày bị đánh bên ngoài một tửu quán tại thành phố Toledo, tiểu bang Ohio, ông Trần Phong, 43 tuổi, vẫn nằm trong nhà thương trong tình trạng cần máy trợ sinh.

 

Theo tin của các đài truyền hình địa phương, ông Phong bị tấn công bên ngoài quán Ye Olde Cock N Bull vào khoảng 2 giờ sáng thứ Năm, 1 tháng 9, 2022. Cảnh sát được gọi tới, và khi đến nơi thì họ thấy ông Phong nằm bất tỉnh bên ngoài quán rượu. Xe cứu thương chở ông vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

 

Một em gái của nạn nhân đã giấu tên khi nói chuyện với các đài truyền hình, rằng bác sĩ giải phẫu não bộ cho biết ông Phong chỉ có 5% cơ hội sống sót.

 

Cảnh sát đã bắt nghi can Andre Pitts, 25 tuổi, giam người này trong Lucas County Jail. Andre đang bị truy tố tội tấn công nghiêm trọng.

 


Andre Pitts (Lucas County Corrections)

 

Cô em từng nói với đài WTOL 11, “Tôi rất tức giận và rất buồn, vì đây là một tội ác phi lý. Anh của tôi đã không gây sự với ai. Giờ đây anh đang nằm trên giường bệnh với máy trợ sinh. Bị chấn thương não bộ trầm trọng. Anh đã được giải phẫu hai lần, và sẽ có thêm một lần thứ ba vào ngày mai.”

 

Người em cho biết ông Phong từng sống ở California trước khi đến Ohio làm nghề móng tay trong vùng Northwood, được quen biết bởi nhiều người trong cộng đồng này. Các bạn thường gọi ông là PT, tức chữ viết tắt của tên Phong Trần. Ông có một con gái còn nhỏ tuổi.

 

Người em gái nói với đài 13 ABC, “Tôi muốn mang công lý về cho anh tôi. Anh xứng đáng có được điều đó.” Ngoài việc ông Phong không gây sự, cô em cũng tin rằng ông bị đánh vì là người gốc Á Châu.

 

Một bản tin cho biết trước khi cảnh sát tới thì các nhân viên của tửu quán và một người bạn của Trần Phong đã tìm thấy nằm trên mặt đất bên ngoài quán.

 

Cô em gái nói rằng ông Phong đã cùng một người bạn đến quán uống bia.

 

Một nhân viên pha rượu đã nhận ra nghi can Andre Pitts và cung cấp một bản sao hóa đơn của anh ta cho cảnh sát. Bên ngoài quán cũng có vài máy thâu hình, nhờ đó cảnh sát có hình ảnh của vụ tấn công và nhận ra thủ phạm.

 

Trong trường hợp ông Phong không qua khỏi, Andre sẽ bị truy tội sát nhân.

 

Trần Phong từng sống tại California trước khi đến Ohio làm nail. (13ABC)

 

Một thân nhân của Andre Pitts nói rằng bà không muốn chuyện này xảy ra cho bất cứ ai. Người nhà không hề biết Andre đã đánh người khác cho đến khi được cảnh sát báo tin.

 

Gia đình của ông Trần Phong đã lập một trang gây quỹ trên mạng GoFundMe. Muốn đóng góp xin bấm vào trang đưới đây:

 

“Help Support Phong Tran, An Assault Victim.”

 

 

 

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT