Người Việt Khắp Nơi

Thông báo về Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại San Jose

Wednesday, 13/10/2021 - 09:59:41

Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sẽ được tổ chức sáng thứ Bảy, ngày 13 tháng 11.


Lễ động thổ (Hình cung cấp)

 

Theo thư thông tin báo chí của Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài (UBXDTD), Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sẽ được tổ chức vào thứ Bảy, ngày 13 tháng 11, lúc 11 giờ sáng tại Công Viên Lịch Sử San Jose, 635 Phelan Ave., San Jose. Ban Tổ Chức sẽ có xe đưa quan khách từ bãi đậu xe vào địa điểm hành lễ.

 

Thư thông tin cho biết khu vực an vị Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã được đào móng để chuẩn bị khởi công xây cất nền tảng cho Tượng Đài hôm thứ Ba, 12 tháng 10. Trước đó, UBXDTD và Bảo Tàng Viện Việt Nam đã tổ chức một buổi lễ động thổ và cúng thổ địa trong một nghi lễ đơn sơ tại địa điểm an vị Tượng Đài bên cạnh Bảo Tàng Viện Việt Nam vào ngày thứ Tư, 6 tháng 10.

 


Lễ động thổ (Hình cung cấp)

 

UBXDTD nói rằng Ban Tổ Chức rất vui mừng đón nhận Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc Calif. tham dự vào Ban Tổ Chức buổi lễ. Để vận động đồng hương hỗ trợ Tượng Đài, nhóm thân hữu các hội đoàn Cựu Quân Nhân VNCH Bắc Cali sẽ tổ chức buổi Chiều “Hát Cho Những Người Nằm Xuống” tại Coffee Lovers, 1855 Aborn Road, San Jose vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, 24 tháng 10, để vinh danh hơn 10 ngàn chiến sĩ VNCH thuộc các quân binh chủng đã hy sinh trong trận Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị năm 1972.

 

Hội Sinh Viên Việt Nam tại San Jose State University và các học sinh trung học tại San Jose cũng tham gia tổ chức buổi lễ.

 

Giám Sát Viên Quận Santa Clara ông Otto Lee cũng gởi một văn thư đến UBXDTD để chúc mừng sự thành công của Lễ Giới Thiệu Tượng Đài tại Trường Trung Học La Quinta vào ngày 18 tháng 9 vừa qua. Văn thư của ông Lee có đoạn viết, “Buổi Lễ Giới Thiệu [Tượng Đài] đã nâng cao quyết tâm của tôi để thấy Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị được được xây dựng tại Quận Santa Clara. Tôi đã chứng kiến nhiều thành viên của cộng đồng đến với nhau để hỗ trợ một biểu tượng của sự hy sinh như là một nhắc nhở rằng sự hồi sinh và sức mạnh của cộng đồng Việt Nam vẫn còn nguyên.” Đích thân ông Otto Lee đã cùng với một phái đoàn đồng hương từ San Jose đến Quận Cam để tham dự Lễ Giới Thiệu Tượng Đài tại Trường Trung Học La Quinta.

 

UBXDTD xin mời toàn thể đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là các hội đoàn cựu quân nhân, đến tham dự buổi Lễ Khánh Thành. Quí vị ân nhân, đại diện các đoàn thể hay hội đoàn cựu quân nhân có thể ghi danh tham dự Lễ Khánh Thành tại trang nhà của Ủy Ban hay email info@quangtrimonument.com.

 

UBXDTD sẽ tổ chức một chuyến xe bus thuê bao từ Miền Nam California để đến San Jose tham dự buổi lễ Khánh Thành và trở về cùng một ngày. Đồng hương nào muốn đi cùng xe bus, xin liên lạc về số điện thoại của UB ở số (714) 512-5630.

 

UBXDTD cũng xin kêu gọi các ân nhân và mạnh thường quân đóng góp vào các chi phí tổ chức Lễ Khánh Thành. Mọi đóng góp tài chánh được liệt kê trên trang nhà của UB ở địa chỉ www.cothanhquangtri.com.

Chi phiếu đóng góp xin đề Cổ Thành Quảng Trị và gởi về: UBXDTD, 9141 Bolsa Ave., Suite 303, Westminster, CA 92683. Số điện thoại (714) 512-5630.

Quang Tri Victory Foundation là một tổ chức bất vụ lợi và mọi đóng góp được miễn thuế, Tax ID 85-4325055.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT