Hoa Kỳ

Thông cáo báo chí của Jay Chen về vụ bị Michelle Steel chụp mũ cộng sản

Tuesday, 04/10/2022 - 04:26:18

Ông Jay Chen hiện phục vụ trong Hạm Đội 7, được giao nhiệm vụ giám sát hành động xâm lược của Trung Cộng trên Biển Đông.


Thiếu Tá dự bị Hải Quân Jay Chen là con trai của gia đình nhập cư Đài Loan và là một sĩ quan tình báo Hải Quân Hoa Kỳ.
 

- Michelle Steel gọi Sĩ Quan Hải Quân được tặng Huân Chương gốc Đài Loan “không phải là người Mỹ”

 

- Báo LA Times: Dân Biểu Steel xúc phạm cựu Sĩ Quan Hải Quân để khai thác sự ủng hộ của dân nhập cư

 

ORANGE COUNTY, California - Tờ Los Angeles Times đã đăng bài về những tờ quảng cáo vận động tranh cử của bà Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.

 

Thiếu Tá dự bị Hải Quân Hoa Kỳ là con trai của gia đình nhập cư Đài Loan và là một sĩ quan tình báo Hải Quân đang nắm giữ quyền truy cập hồ sơ an ninh tối mật. Chen đã đối đầu với chủ nghĩa cộng sản trên bán đảo Triều Tiên và những kẻ khủng bố ISIS ở Trung Đông.

Chen hiện phục vụ trong Hạm Đội 7, được giao nhiệm vụ giám sát hành động xâm lược của Trung Cộng trên Biển Đông. Ông đã tham dự Keen Edge 2022, một cuộc tập trận Mỹ-Nhật nhằm cải tiến khả năng sẵn sàng chiến đấu ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Bà nội của Chen đã chạy thoát khỏi chế độ Trung Cộng trước khi định cư ở Đài Loan.

 

Đáp lại bài báo, Lindsay Barnes- Trưởng Ban Tranh Cử Jay Chen- đưa ra tuyên bố sau:

 

“Chỉ trong vòng vài ngày, Michele Steel - người chưa bao giờ mặc quân phục - lợi dụng những chấn thương tâm lý thế hệ trong cộng đồng Việt Nam, đã đưa ra câu chuyện bịa đặt sai sự thật rằng một người Mỹ gốc Đài Loan có liên hệ với Đảng Cộng Sản Trung Quốc, và đã tìm cách để làm ô uế danh tiếng và lòng trung thành của một cựu chiến binh Hải quân đối với Hoa Kỳ."

 

Đọc toàn bộ bài báo tại đây:
https://www.latimes.com/politics/story/2022-09-30/jay-chen-michelle-steel-china-communism-vietnamese-voters

 

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT