Hoa Kỳ

Thống Đốc Newsom sẽ gia hạn lệnh ở nhà tại Nam California

Monday, 28/12/2020 - 08:25:52

Thống Đốc Gavin Newsom được dự đoán sẽ gia hạn lệnh ở nhà tại hai khu vực lớn của tiểu bang, theo ông cho biết trong cuộc họp báo vào thứ Hai, 28 tháng 12.


Bà Juliet Babayan (bên phải) đang vẫy tay chào tạm biệt chị của bà là bà Violet Bonyad (ngồi trong xe lăn) trong lúc các nhân viên của viện dưỡng lão Ararat Nursing Facility ở Mission Hills, California giúp hai chị em tiếp xúc tại cửa sổ ngày 24 tháng 12, 2020. Vì đại dịch, các thân nhân không thể vào bên trong viện dưỡng lão, chỉ có thể thăm viếng người thân qua cửa kiếng. (Mario Tama/ Getty Images)SACRAMENTO – Thống Đốc Gavin Newsom được dự đoán sẽ gia hạn lệnh ở nhà tại hai khu vực lớn của tiểu bang, theo ông cho biết trong cuộc họp báo vào thứ Hai, 28 tháng 12.

Lệnh ở nhà tại vùng San Joaquin Valley và miền Nam California lẽ ra đã hết hạn vào thứ Hai, tuy nhiên, do số giường ICU còn trống tại cả hai khu vực đều là 0%, lệnh cấm nhiều khả năng sẽ tiếp tục được gia hạn.

Trong năm khu vực tại tiểu bang, chỉ có miền bắc California là được xóa lệnh ở nhà.

Theo Thống Đốc Newsom, tại hầu hết các quận hạt California, tỷ lệ nhập viện đã bắt đầu đứng yên, không tăng nhưng cũng không giảm. Tuy nhiên, thống đốc lo ngại tiểu bang sẽ chứng kiến một đợt dịch bệnh nữa trong vài tuần tới, do tình trạng tiệc tùng và du lịch mùa lễ.

Các quận hạt đang bị quá tải bệnh nhân hiện nay là Los Angeles, San Bernardino, và Riverside. Theo thống kê, 65% những người phải nằm trong khu ICU, và 80% những người thiệt mạng vì Covid, đều là người từ 61 tuổi trở lên. “61 tuổi không phải là quá già so với tuổi thọ hiện nay,” Thống Đốc Newsom nhắc nhở công chúng.

Vào Chủ Nhật, California báo cáo hơn 50,000 ca bệnh mới và thêm 237 người tử vong. Tại Quận Cam, viên chức y tế vào thứ Hai báo cáo 2,144 ca bệnh mới, nâng dữ liệu quận hạt lên 149,607 người bệnh và 1,846 người chết vì coronavirus. Số ca bệnh trên 100,000 dân tại quận Cam là 51.8, và tỷ lệ dương tính là 15.2%.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT