Sức Khỏe

Thuốc ngừa của Johnson & Johnson có thể duy trì kháng thể trong 8 tháng

Friday, 02/07/2021 - 07:42:42

Người được chích thuốc ngừa J&J sẽ tạo ra kháng thể mạnh chống lại mọi biến thể, gồm cả Delta, biến thể lây lan mạnh xuất hiện lần đầu tại Ấn Độ.


Một cô gái đang được chích ngừa Covid-19 với thuốc Janssen (tên gọi của Johnson & Johnson tại Hòa Lan) ngày 25 tháng 6, 2021 tại Nieuwegein, Hòa Lan. (Patrick van Katwijk/ BSR Agency/Getty Images)

 

 

NEW JERSEY - Hãng Johnson & Johnson (J&J) tuyên bố, thuốc ngừa ngừa Covid-19 của hãng, vốn chỉ cần chích 1 lần, sẽ có thể duy trì kháng thể tới 8 tháng, giúp giảm tỷ lệ nhập viện và tử vong. "Dữ kiện hiện tại trong 8 tháng nghiên cứu cho thấy thuốc ngừa Covid-19 của Johnson & Johnson tạo ra kháng thể mạnh, không bị suy giảm, thậm chí còn tốt hơn theo thời gian,” Mathai Mamen, lãnh đạo nhóm nghiên cứu và phát triển dược phẩm của J&J thông báo hôm thứ Năm.

Theo thông báo, người được chích thuốc ngừa J&J sẽ tạo ra kháng thể mạnh chống lại mọi biến thể, gồm cả  Delta, biến thể lây lan mạnh xuất hiện lần đầu tại Ấn Độ, và đang là biến thể lây nhiễm chủ yếu trên toàn cầu.

Các hãng sản xuất thuốc ngừa khác như Pfizer/BioNTech, Moderna và AstraZaneca, cũng đều tuyên bố thuốc ngừa Covid-19 của họ có tác dụng chống lại biến thể Delta.

J&J cho hay, người cùng thuốc ngừa J&J không cần thiết phải chích thêm liều tăng cường. Tuy nhiên, J&J cùng với Viện Y Tế Quốc Gia Hoa Kỳ đang thử nghiệm để xem liệu việc chích hai liều thuốc ngừa có mang lại hiệu quả bảo vệ cao hơn không.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT