Hoa Kỳ

Thượng Viện bắt đầu phiên chất vấn về cáo trạng luận tội

Wednesday, 29/01/2020 - 07:45:43

Thượng Viện vào thứ Tư đã bước vào giai đoạn mới của quá trình luận tội, trong đó, các nghị sĩ bắt đầu chất vấn các công tố viên Hạ Viện

Thượng Viện vào thứ Tư đã bước vào giai đoạn mới của quá trình luận tội, trong đó, các nghị sĩ bắt đầu chất vấn các công tố viên Hạ Viện về cáo trạng của họ chống lại Tổng Thống Donald Trump. Phiên chất vấn dự kiến sẽ kéo dài 2 ngày.
Sau phiên chất vấn, Thượng Viện sẽ bỏ phiếu về việc có nên triệu tập thêm nhân chứng mới để cho lời khai hay không. Đảng Dân Chủ hiện đang rất muốn triệu tập ông John Bolton, cựu cố vấn An ninh quốc gia.
Ông Bolton mới đây đã gây xôn xao khi tiết lộ trong cuốn sách mới của ông rằng, vào tháng 8 năm ngoái, Tổng Thống Trump đã trực tiếp yêu cầu đóng băng tiền viện trợ quân sự cho Ukraine, để buộc nước này điều tra đối thủ chính trị Joe Biden.

Các nghị sĩ Cộng Hòa cho tới nay vẫn từ chối không cho gọi thêm bất kỳ nhân chứng hoặc bằng chứng nào tại phiên xét xử. Ngoài ra, các lãnh đạo Cộng Hòa cũng muốn bỏ phiếu càng sớm càng tốt để miễn tội hoàn toàn cho Tổng Thống Trump.
Vào thứ Tư, Tòa Bạch Ốc đã đưa ra lời đe dọa chính thức đối với ông Bolton, để ngăn không cho ông này xuất bản cuốn sách mới, có tựa là “The Room Where It Happened: A White House Memoir - Căn phòng nơi mọi điều xảy ra, hồi ký về Tòa Bạch Ốc.”
Trong thư gởi cựu cố vấn, Tòa Bạch Ốc yêu cầu ông Bolton xóa bỏ các thông tin mật trước khi xuất bản sách. Lá thư được gởi đi giữa lúc Tổng Thống Trump đang liên tục chỉ trích ông Bolton trên Twitter, trong khi luật sư của ông Bolton cáo buộc Tòa Bạch Ốc phá hoại quá trình kiểm tra cuốn sách.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT