Hoa Kỳ

Thủy Quân Lục Chiến công bố danh tính các binh sĩ thiệt mạng

Monday, 03/08/2020 - 06:28:31

Thủ Quân Lục Chiến Hoa Kỳ đã công bố danh tính 9 binh sĩ thiệt mạng trong vụ chìm xe lội nước AAV vào cuối tuần qua ở gần bờ biển miền nam California.


Một xe lội nước của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ đang tham dự một cuộc tập trận tại Pohang, Nam Hàn. (Chung Sung-Jun/ Getty Images)


SAN DIEGO – Thủ Quân Lục Chiến Hoa Kỳ đã công bố danh tính 9 binh sĩ thiệt mạng trong vụ chìm xe lội nước AAV vào cuối tuần qua ở gần bờ biển miền nam California.

Vào chiều thứ Hai, chỉ mới một thi thể được tìm thấy, mặc dù các nỗ lực tìm kiếm dã được thực hiện bởi nhiều lực lượng.

Thi thể được thu hồi là binh nhất Guillermo Perez, 20 tuổi, cư dân New Braunfels, Texas. Tám binh sĩ mất tích, từ California, Texas, Wisconsin, và Oregon, được cho là đã thiệt mạng. Những người mất tích có độ tuổi từ 19 đến 23, gồm 7 binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến và 1 binh sĩ Hải quân.

Một đội gồm 16 binh sĩ đã có mặt trên chiếc AAV khi chiếc xe chạy từ bờ biển San Clemente ra một tàu Hải quân, sau đợt huấn luyện thường kỳ vào chiều thứ Năm. Tuy nhiên, chiếc xe bất ngờ bị tràn nước và chìm dần khi ở cách bờ biển khoảng nửa dặm (0.8 cây số).

Các xe AAV khác xung quanh đã nhanh chóng đến cứu giúp, nhưng vẫn không thể ngăn chiếc AAV nặng 26 tấn chìm xuống đáy biển.

“Biển ở vị trí đó sâu vài trăm feet, quá sâu để người nhái có thể lặn đến,” nhà chức trách cho biết. Hải quân và Vệ Binh Duyên Hải đang chuẩn bị điều tàu ngầm không người lái xuống chiếc xe bị chìm để quan sát.

Bảy binh sĩ đã kịp leo ra khỏi chiếc xe bị chìm và được giải cứu. Tất cả các binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến thiệt mạng đều thuộc đơn vị viễn chinh số 15, đóng quân tại căn cứ Pendleton. Khi tai nạn xảy ra, mọi binh sĩ đều đang mặc trang bị chiến đấu, bao gồm cả áo chống đạn và áo phao.

Chiếc AAV bị chìm, 1 trong 13 chiếc tham gia cuộc diễn tập, được thiết kế để nổi tự nhiên, với 3 cửa nhỏ kín nước và 2 cổng lớn để đổ quân. Loại xe này được sử dụng từ năm 1972 và được tân trang thường xuyên, thường được dùng để chuyển quân và vật dụng từ tàu lên bờ biển và ngược lại.

Chỉ huy Thủy Quân Lục Chiến, Tướng David Berger, đã đình chỉ mọi nhiệm vụ dưới nước của hơn 800 xe AAV của lực lượng, cho tới khi nguyên nhân tai nạn được tìm ra. 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT