Kinh Doanh

Tiền ảo ăn theo Squid Game phá sản

Tuesday, 02/11/2021 - 05:41:58

Tiền ảo Squid đã lao dốc từ $2,800 xuống $0 trong vòng một ngày.

Hình minh họa tiền ảo Squid Game ngày 2 tháng 11, 2021. (Jakub Porzycki/ NurPhoto via Getty Images)

 

 

NAM HÀN - Squid, đồng tiền ảo ăn theo phim ăn khách Squid Game, vào thứ Ba đã lao dốc về giá $0 Mỹ kim, dù một ngày trước đó vẫn còn có giá hơn $2,800 Mỹ kim. Nguyên nhân là những người thành lập Squid đã biến mất, chuyển hết đồng tiền ảo này thành tiền mặt. Các nhà đầu tư vào Squid ước tính mất khoảng $2.1 triệu Mỹ kim.

Trước khi bốc hơi, đồng tiền ảo này đã tăng hơn 230,000% chỉ trong tuần qua. Theo quảng cáo, đồng Squid được tạo ra để có thể sử dụng cho một trò chơi online bắt nguồn từ phim truyền hình Squid Game của Nam Hàn.

Tuy nhiên, truyền thông đã nêu ra nhiều dấu hiệu cho thấy đây là một trò lừa đảo, với trang web giới thiệu đầy lỗi chính tả. Hiện website này đã biến mất. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể mua, nhưng không thể bán Squid.

Sàn tiền ảo Coinmarketcap từng cảnh báo các nhà đầu tư rằng Squid có thể là một trò lừa đảo. Website cũng phải hiển thị cảnh báo nhà đầu tư "hãy hết sức thận trọng" nếu mua đồng tiền điện tử này.

Squid Game hiện là một trong các phim thu hút khách hàng đầu trên Netflix. Tuần trước, Netflix cho biết kể từ khi chiếu hồi tháng 9 đến nay, phim đã có 111 triệu trương mục tài khoản theo dõi - kỷ lục lớn nhất từ trước tới nay của hãng này.

Netflix khẳng định hãng không liên quan gì đến đồng tiền điện tử Squid.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT