Mẹo Vặt

Tiếp tục chuẩn bị mừng Noel

Thursday, 14/12/2017 - 08:10:23

Cây Noel là một hình ảnh tiêu biểu của ngày lễ. Bây giờ thị trường có cây Noel-giả đủ kích cỡ, xanh tốt hết năm này qua năm khác.

Bài VŨ HẰNG

Nói tiếp chuyện vui mùa Noel, hôm nay Hằng xin cống hiến thêm vài mẹo nhỏ để các bạn ứng biến trong những ngày lễ sắp tới nhé.


Tràng dây lá giả, gọi là tinsel, dùng để trang hoàng bên ngoài, hay dùng như “đồ độn” bên trong cũng rất tốt.

1. Cây Noel thật!
Cây Noel là một hình ảnh tiêu biểu của ngày lễ. Bây giờ thị trường có cây Noel-giả đủ kích cỡ, xanh tốt hết năm này qua năm khác. Trong khi đó, nhiều người lại hay phàn nàn là cây Noel-thật của mình không giữ được lá xanh cho xong hết một mùa!
Nếu bạn vẫn có thói quen chơi cây thật, xin nhớ cái mẹo rất vặt vãnh này: Đừng đặt cây ở gần chỗ nóng, như lò sưởi, hoặc cửa sổ có nắng tạt vào. Hơi nóng làm cho cây mất nước, khiến cho lá rụng nhanh, không thua gì mấy ông bợm “ực” ly vang đầu tiên trong bữa tiệc! Nhưng đưa cây vào một chỗ mát mẻ đâu đó trong nhà. Bạn sẽ thấy cái cây tươi tỉnh hẳn, chắc chắn sẽ ở lại với bạn lâu dài hơn.


Tràng giây điện rối như thế này thì có mà … trời gỡ! Nhưng đừng vội liệng bỏ!

2. Vẫn... cây Noel thật
Nếu cây Noel đã mua về mà không được xum xuê như ý, xin bạn đừng buồn. Không cần phải cầu kỳ chạy ra cửa hàng mua cây khác cho vừa lòng… bà xã! Bạn chỉ cần kiếm những tràng dây lá giả, gọi là tinsel, cùng màu, cuốn luồn vào trong thân cây. Bạn sẽ có một cây thông y như thật – đầy đặn, xanh tốt… mà chẳng ai biết rằng có đồ độn bên trong. Thực ra, trò này cũng chẳng phải là sáng kiến sáng tối gì của riêng em, trước nay thiên hạ vẫn dùng “đồ độn” hà rầm, trông còn bóng bẩy, hấp dẫn… hơn cả đồ thật nữa, bạn biết mà.

3. Mở nhạc lên nào!
Các loại Smart Phone bây giờ có nhiều công dụng lắm. Chẳng hạn bạn có thể bắt vào Internet để nghe nhạc Noel! Hay là… để khoe với bạn bè một tiểu phẩm của chính mình, mới được thu vào Youtube. Nếu âm thanh từ máy phone không đủ lớn cho mọi người cùng nghe, bạn có thể đặt nó vào trong một cái ly hoặc một cái hũ thủy tinh. Âm thanh sẽ khuyếch đại, không sang trọng bằng những cặp loa Bose, nhưng bây giờ sẽ lớn hơn để mọi người có thể thưởng thức được.

4. Tràng dây điện rối
Bạn đang hào hứng mở những hộp các-tông đựng đồ trang trí Noel để dành từ năm ngoái… thì bỗng thất vọng khi thấy những tràng dây điện rối mù, không làm sao gỡ ra để treo lên được nữa. Kiểu này chắc phải liệng bỏ thôi. Cũng được, nhưng đừng liệng vào sọt rác. Mà hãy tìm một chậu cây cảnh nào đó (chậu cảnh mà bạn thích nhất), ném tràng dây điện rối vào gốc. Cái cây sẽ được trải qua những đêm huyền diệu với ánh điện màu lấp lánh dưới cánh lá. Không ngờ đồ bỏ đi mà lại tạo ra được một cảnh đẹp đến thế.

5. Bài học cho năm tới…
Tiện thể rút kinh nghiệm cho mùa lễ năm sau: Tới ngày thu dọn cuối mùa, thay vì gỡ những tràng dây điện ra, rồi thẳng tay ném vào trong thùng, bạn nên kiên nhẫn cuốn chúng quanh một miếng cạc tông, một cái mắc áo. Mùa lễ năm sau, những tràng dây điện sẽ tuần tự ngoan ngoãn chạy ra, để cho bạn dễ dàng mắc chúng vào những địa điểm ấn định. Chỉ sợ rằng bây giờ bạn lại cần một tràng rối để “liệng bỏ” quanh một chậu cây đẹp nào đó….

6. Ly kem ngọt mềm
Mấy thùng kem ngon bạn bỏ bao nhiêu công phu săn tìm suốt cả năm, bỏ trong tủ đá… để mùa lễ lấy ra ăn. Bây giờ mùa lễ đã tới, lại có đám con nít bạn của thằng cháu ngoại đến chơi. Bạn muốn mang kem ra đãi các cháu. Nhưng kem trong thùng đã cứng thành băng Bắc Cực rồi. Dễ thường phải chờ cả tiếng nữa mới ăn được, nhưng bọn trẻ làm sao kiên nhẫn đến mức ấy?
Không sao! Bạn chỉ cần đưa cái muỗm vào trong ly nước nóng vài giây, rồi lấy ra. Bây giờ, bạn dùng nó xúc kem cho mấy cái miệng “thuồng luồng” đang chực chờ được rồi đó!
Nếu không nhờ cái mẹo nhỏ, chắc hẳn bạn sẽ buồn vì không biết lấy gì đền cho các cháu đây! Lại rút kinh nghiêm cho lần sau: Bạn nên giữ những thùng kem ở sâu bên trong tủ đá. Đừng đặt chúng gần ngoài cửa. Vì ở phía ngoài, mỗi lần cửa mở ra, đóng vào, thùng kem lại liên tục chảy lỏng rồi đóng băng, tạo thành những “cục đá” lổn nhổn ăn không ngon, mà khi xúc ra cũng khó. 


Không kịp thời có kem để đãi những cái “miệng thuồng luồng” này, chắc bạn sẽ buồn lắm.

7. Ông già tuyết
Một hình ảnh không thể thiếu trong mùa đông Bắc Mỹ là những “ông già” đứng kiên nhẫn giữa trời sương tuyết. Nói vậy nghe như có vẻ hành hạ… người già. Nhưng ai cũng biết đây không phải là ông già “người ta,” mà là ông già tuyết (snowman), một người có tinh thần trách nhiệm rất cao, luôn luôn có mặt vào mùa đông để giữ giang sơn tuyết trắng. Mình có mời vào nhà cho ấm, ổng cũng không chịu cơ mà. Và ngay khi có tia mặt trời nắng ấm chiếu lên là ông sẽ tự mình, âm thầm biến mất.


Ông già không phải “người ta” nhưng có tinh thần trách nhiệm rất cao, mùa đông nào cũng đến để canh giữ giang sơn tuyết trắng

Vậy, bạn có muốn giữ ổng ở lại lâu hơn một chút không? Dễ lắm, khi ông già tuyết thành hình (từ bàn tay mình đắp lên chứ ai!), bạn nên vảy lên khắp người ổng một vài tia sương nước. Sương nước gặp lạnh sẽ đóng băng, tạo thành một lớp áo giáp bảo vệ, giúp ổng không dễ dàng tan chảy trước những tia nắng lạc loài trong những ngày nóng ấm hiếm hoi.

*

Đến đây thì … Hằng đã hết phép rồi đó. Bạn có trò nào hay, chia sẻ lên đây cho mọi người chơi chung nhé.
Vuhang231@yahoo.com

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT