Hoa Kỳ

Time chọn Greta Thunberg là "Nhân Vật Trong Năm" 2019

Wednesday, 11/12/2019 - 07:43:20

Tạp chí Time hôm thứ Tư đã chọn nhà hoạt động môi trường 16 tuổi người Thụy Điển Greta Thunberg là "Nhân Vật Trong Năm.”


Tạp chí Time hôm thứ Tư đã chọn nhà hoạt động môi trường 16 tuổi người Thụy Điển Greta Thunberg là "Nhân Vật Trong Năm.” Cô Thunberg đã trở thành người trẻ tuổi nhất nhận được danh dự này trong vòng 92 năm qua.
Báo Time bắt đầu bình chọn " Nhân Vật Trong Năm " từ năm 1927. Danh hiệu được trao cho cá nhân hoặc nhóm người có ảnh hưởng lớn với thế giới và truyền thông, có thể theo cách tốt hoặc xấu.
Ngoài Thunberg, những cái tên có mặt trong danh sách đề cử năm nay gồm Tổng Thống Donald Trump, Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, người tố giác châm ngòi cho cuộc điều tra luận tội ông Trump, ngôi sao túc cầu Megan Rapinoe, Thủ Tướng New Zealand Jacinda Ardern, giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và những người biểu tình Hong Kong.
Thunberg nổi tiếng toàn cầu từ năm ngoái, sau khi bỏ học để biểu tình vì môi trường bên ngoài tòa nhà quốc hội Thụy Điển vào thứ Sáu hàng tuần. Phong trào của cô bé sau đó lan rộng ra nhiều nước, thu hút hàng triệu học sinh tham gia.
Thunberg được ca ngợi là biểu tượng cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu của giới trẻ. Tuy nhiên, cô bé cũng vấp phải sự phản đối từ những người cho rằng những thông điệp của Thunberg là cực đoan, gây rối loạn cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, gây tổn hại cho những sáng kiến công nghệ, bỏ qua những thách thức môi trường khác và gieo rắc sự hoang mang.
Năm ngoái, danh hiệu " Nhân Vật Trong Năm " được Time trao cho các nhà báo đã bị cầm tù và sát hại, trong đó có ông Jamal Khashoggi, nhà báo Ả Rập Saudi có nhiều bài viết chống chính phủ, bị sát hại tại lãnh sự quán Saudi ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT