Gỡ Rối Tơ Lòng

Tin nhắn sex của đồng nghiệp chồng khiến vợ quan tâm

Friday, 06/04/2018 - 08:30:45

Giang biết tôi lo lắng, vì cả ba chúng tôi chẳng còn ai trẻ cả. Người nào cũng trên 50, hoặc là U60. Tôi muốn nói chuyện trực tiếp với Minh. Theo cô Ba, tôi có nên làm vậy không? Tôi cần một lời khuyên của cô Ba. Thân mến.


Đôi khi bạn sẽ nhận ra rằng "chàng" của bạn lại là một người đàn ông gặp tình cờ mà bạn không mong đợi. (Getty Images)

Cô Ba thân mến, 

Tôi là một phụ nữ có gia đình. Chồng tôi tên Giang và chúng tôi lấy nhau được 30 năm rồi. Cuộc hôn nhân của chúng tôi khá tốt đẹp, vì ổng là người "thích ăn cơm chứ không thích ăn phở." Nhưng gần đây, ổng bắt đầu nhận được những tin nhắn cợt nhã từ một nam đồng nghiệp tên Minh. Ban đầu, ổng thường đọc tin nhắn của Minh cho tôi nghe, thỉnh thoảng lại còn bình luận, "Thằng cha này thiệt là ba trợn." Nhưng dần dần, ông không đọc cho tôi nghe nữa. Mỗi lần nhận tin nhắn của Minh, ổng chỉ đọc một mình thôi.
Cô Ba ơi, giữa Giang và tôi không có gì bí mật hết. Điện thoại của chúng tôi có thể truy cập được với nhau, vì vậy đôi khi, nếu điện thoại của ổng để gần gần đó, tôi có thể đọc được những câu đại loại như, "Đang ngồi phơi nắng nơi sân sau, chỉ che chỗ đó bằng một tấm khăn mỏng. Nắng thiệt là ngọt." Bên cạnh là đôi mắt mang hình trái tim. Sau đó tin nhắn này bị ổng xóa.
Tôi có hỏi là ổng thích Minh phải không, nhưng ổng chối phắt, cô Ba ơi. Nhưng ổng cũng không yêu cầu Minh xì-tốp gởi đi những tin nhắn như vậy. Giang biết tôi lo lắng, vì cả ba chúng tôi chẳng còn ai trẻ cả. Người nào cũng trên 50, hoặc là U60. Tôi muốn nói chuyện trực tiếp với Minh. Theo cô Ba, tôi có nên làm vậy không? Tôi cần một lời khuyên của cô Ba. Thân mến.

Cô Ba trả lời:
Chị Nhung ở St. Louis thân mến, theo tôi nghĩ thì chồng chị không có tình cảm gì với người đồng nghiệp, nhưng Minh có thể có ý đồ gì đó với ổng. Dù trường hợp này hay trường hợp kia, hành vi của Minh cũng kỳ quặc lắm, không thể chấp nhận. Tôi cũng nghĩ rằng chị không nên nói chuyện trực tiếp với Minh, chỉ cần nhắc lại vấn đề với chồng chị, khẳng định điều đó đe dọa cuộc hôn nhân của hai người. Thân chúc buổi trò chuyện với chồng chị thành công.

--

Cháu nên làm gì khi thợ sửa điện thoại tới nhà tán tỉnh?
Cô Ba thân mến,
Bố mẹ cháu gọi một người thợ sửa điện thoại tới nhà vì chiếc máy điện thoại (home-phone) gặp trục trặc gì đó. Tuy nhiên, người này không tập trung vào công việc mà cứ tán tỉnh cháu miết. Nhìn ảnh cũng lớn tuổi và chín chắn (khoảng 35) trong khi cháu chỉ mới 23, vì vậy cháu thấy người thợ này không chuyên nghiệp một chút nào cả.
Lúc đó mẹ cháu đi chợ, nến cháu ở nhà một mình. Vì người này tán tỉnh dữ quá, mà cháu không biết chống đở ra sao, nên mặt cháu đỏ bừng. Ảnh nhận thấy điều đó và tiếp tục bình luận về khuôn mặt đỏ bừng của cháu. Cháu không trả lời trả vốn gì cả, chỉ ngồi im lặng (canh chừng nhà thôi).
Sau khi người thợ này ra về, cháu bắt đầu tự sỉ vả mình. Tại sao mình không biết nói trả lại? Có lẽ tại cháu quá bực tức vì ảnh cho rằng cháu đỏ mặt vì được ảnh tán tỉnh, trong khi tâm trạng của cháu lúc đó lại ngược lại. Nhưng cháu cũng phải thú nhận rằng lúc đó cháu không dám đối đáp, sợ ảnh phản ứng bạo lực vì trong nhà chỉ có một mình cháu. Cháu hy vọng cô Ba có thể giúp cháu, cho cháu biết cháu phải nói gì hoặc làm gì, để có thể giải quyết tốt hơn tình huống giống như vậy trong tương lai. Cháu rất muốn đối đáp để tự vệ nhưng không biết phải làm như thế nào.

Cô Ba trả lời:
Thân chào cháu "Bé Chị" ở Texas, cho dù cháu đỏ mặt vì bối rối, hoặc xanh mặt vì tức giận, hành vi của người thợ sửa điện thoại nhà là không thích hợp. Cháu lớn rồi, không cần phải kể lại với bố mẹ làm gì, mà nên trực tiếp báo cáo với chủ của anh ta, để bảo đảm anh ta sẽ không bao giờ đến nhà cháu nữa.
Một cách để tự bảo vệ trong tương lai là cháu có thể sắp xếp thời gian để một người khác hiện diện trong nhà khi điện thoại lạ hư hỏng lần nữa. Bất cứ ai cư xử không thích hợp khi tới nhà cháu sửa đồ (kể cả điện hoặc nước), cháu có quyền nói với người đó rằng cháu muốn anh ta rời khỏi nhà ngay lập tức, và đó là điều cháu nên làm.

--

Bạn trai quá coi trọng gia đình ảnh, cháu phải làm sao đây?
Cô Ba thân mến,
Bạn trai cháu và cháu "cặp bồ" với nhau hơn bảy năm nay. Thời gian đủ để chúng cháu quyết định sống chung dưới một mái ấm gia đình. Nhưng vì tài chính vẫn còn eo hẹp, nên chúng cháu dọn vào ở chung với cha mẹ cháu thay vì đi thuê một phòng riêng. Cháu biết việc hai đứa sống chung như vậy sẽ là một vấn đề lớn đối với ảnh, vì ảnh là anh cả trong gia đình, rất thân thiết và gần gũi với bốn đứa em nhỏ tuổi hơn. Sau khi dọn vào nhà cha mẹ cháu rồi, ngày nào ảnh cũng video chat với mấy đứa em của ảnh. Mỗi tuần ảnh về thăm nhà hai lần, và lần nào cũng ngủ lại đó. Thỉnh thoảng ảnh xin phép về tan sở sớm để tới sân vận động xem mấy đứa em đá banh.
Thưa cô Ba, cháu cảm thấy vô cùng thất vọng với ảnh mỗi khi cháu phải ở nhà một mình như thế. Cháu có thảo luận với ảnh về chuyện đó, miêu tả chi tiết nỗi lòng của cháu mỗi khi ảnh về thăm nhà và hầu như quên bẳng cháu. Theo quan điểm của cháu, mỗi tuần về thăm nhà hai hoặc ba lần là quá nhiều, đặc biệt là khi cha mẹ ảnh không có ai đi làm hết. Ảnh yêu cầu cháu cho ảnh thời gian để thích nghi với cuộc sống xa nhà. Nhưng hết tháng này tới tháng nọ, ảnh vẫn không có gì thay đổi. Ảnh là người đàn ông mà cháu muốn làm vợ, nhưng cháu không thể chịu được khi thấy ảnh vẫn coi trọng gia đình ảnh hơn cháu. Rất mong cô Ba cho cháu một lời khuyên.

Cô Ba trả lời:
Cháu Mai Vàng ở California thân mến, như vậy là cháu và bạn trai "cặp bồ" với nhau hơn bảy năm, và sống chung với nhau hơn hai tháng nay. Cô cũng cảm thấy lạ trước thái độ của bạn trai cháu. Thường thì phụ nữ quyến luyến gia đình khi về nhà chồng, ít có đàn ông quyến luyến gia đình khi về nhà vợ. Nhưng không sao, cháu ạ, nếu ảnh xin cháu thêm thời gian để thích nghi, cháu cứ chìu ý ảnh. Ý của cô là cho ảnh sáu tháng.
Trong thời gian đó, cháu chuyển hướng chú ý vào những thú vui hoặc môn giải trí khác, đừng để bản thân lệ thuộc nhiều vào sự hiện diện của ảnh. Sau sáu tháng, nếu vấn đề vẫn chưa hoàn thiện hoặc chưa giải quyết được, cháu viết thư một lần nữa cho cô nhé. Thân chúc cháu có nhiều an vui hơn.

--

Người mẹ đơn thân tiếp tục hẹn hò trên mạng mặc dù lần nào cũng thất vọng
Cô Ba thân mến,
Năm nay tôi 33 tuổi, là một người mẹ đơn thân và có hai đứa con nhỏ. Tôi thường xuyên tìm đến những website hẹn hò trên mạng, hoặc tìm tới những câu lạc bộ dành cho người độc thân ở địa phương, nhưng không lần nào thành công. Nói đúng ra, tôi không cảm thấy cô đơn vì công việc làm Nails cũng khá bận rộn, chủ yếu là tôi muốn có một mối quan hệ bền vững.
Khi tôi ghi danh vào một website nào đó, lập tức hàng chục anh chàng với hàng chục cá tính xuất hiện. Khi tôi quyết định chọn một người, mọi thứ diễn ra nhanh chóng đến phát chóng mặt. Thoạt đầu là xác định trên mạng, sau đó là bắt đầu trao đổi tin nhắn cho nhau. Vấn đề là "họ" không bao giờ có ý định tìm hiểu tôi một cách nghiêm túc. Nếu tôi không nhắn tin cho họ, hoặc không giữ lửa cho cuộc đối thoại, thì phía bên kia dần dần im lặng. Ai cũng thề thốt muốn có một mối quan hệ, nhưng thái độ của họ lại hoàn toàn khác hẳn.
Cô Ba thân mến, cứ mỗi lần thất bại, tôi dẹp quách chuyện hẹn hò trên mạng. Nhưng được một thời gian ngắn, sự việc tiếp tục tái diễn. Rất mong cô Ba cho tôi một lời khuyên.

Cô Ba trả lời:
Thân chào người mẹ đơn thân. Theo thư của em thì sau khi chọn được một người, em và người đó cứ text qua text lại cho tới khi phía bên kia ngừng hẳn. Tôi muốn biết là có khi nào em gợi ý với người đó rằng "mình nên gặp nhau ở một quán cà phê" không? Thật ra chính những lần gặp mặt offline mới cung cấp cơ hội để em tìm hiểu thêm về những người đàn ông này. Nếu em đã thử áp dụng và bị họ từ chối, tôi đoán có thể em tấn công họ quá mạnh mẽ, hoặc họ chưa sẵn sàng có mối quan hệ như họ quảng cáo.
Bởi vì trong tiến trình hẹn hò online có quá nhiều sự phân tâm và sự lựa chọn, tôi nghĩ em nên cân nhắc tới việc gặp gỡ một người đàn ông theo kiểu cổ điển, đó là thông qua bạn bè, người thân, hoặc các nhóm xã hội. Đôi khi em sẽ nhận ra rằng "chàng" của em lại là một người đàn ông mà em không mong đợi.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT