Kinh Doanh

Tin tặc Iran tấn công hãng dược Gilead

Friday, 08/05/2020 - 06:24:15

Các tin tặc có liên quan tới Iran đã tấn công điện toán các nhân viên làm việc cho hãng dược Gilead ...


(Getty Images)

 

 

Các tin tặc có liên quan tới Iran đã tấn công điện toán các nhân viên làm việc cho hãng dược Gilead của Hoa Kỳ trong những tuần gần đây, trong bối cảnh hãng Gilead đang chạy đua để chế tạo thuốc trị Covid-19.

Trong một trường hợp, hồi tháng 4 vừa qua, một trang web login email giả mạo, được thiết kế để đánh cắp mật mã email, đã được gởi cho một giám đốc hàng đầu của Gilead. Truyền thông không xác định được liệu cuộc tấn công này có thành công hay không.

Theo hãng an ninh mạng ClearSky của Israel, vụ tấn công điện toán nằm trong kế hoạch của một tổ chức Iran, nhằm xâm nhập hộp thư điện tử của nhân viên hãng Gilead, bằng cách sử dụng các email giả dạng là ký giả.

Một số chuyên gia an ninh mạng khác cũng xác nhận trang web và server sử dụng trong các vụ tấn công điện toán nhắm vào Gilead là có liên quan tới Iran. Đại diện Iran tại Liên Hiệp Quốc đã bác bỏ cáo buộc, nói rằng các hoạt động an ninh mạng tại nước này chỉ nhằm phục vụ cho quốc phòng và bảo vệ cơ sở hạ tầng Iran.

Các vụ tấn công điện toán cho thấy giới tình báo mạng trên toàn thế giới đang tập trung nỗ lực của họ vào các thông tin liên quan đến Covid-19.

Hoa Kỳ và Anh quốc trong tuần này cũng khuyến cáo rằng các nhóm hacker được các chính phủ tài trợ đang tấn công các hãng dược và viện nghiên cứu - những nơi đang nghiên cứu phương pháp chữa trị cho căn bệnh mới. Thuốc remdesivir của hãng Gilead là loại thuốc duy nhất cho đến nay được chứng minh là có hiệu quả với các bệnh nhân nhiễm coronavirus.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT