Hoa Kỳ

Tình hình dịch bệnh tại California có dấu hiệu tốt

Monday, 03/08/2020 - 06:31:06

Thống Đốc Gavin Newsom nói rằng “các dấu hiệu tốt ban đầu” cho thấy tình hình dịch bệnh tại California có lẽ đã chuyển biến tốt hơn. Số ca bệnh trung bình trong 7 ngày qua là 7,764 người, giảm 21% so với 1 tuần trước. Tỷ lệ nhập viện cũng giảm 10%, và tỷ lệ vào ICU giảm 5% so với 2 tuần qua.


Kinh tế vẫn thảm thương
Một người mang mặt nạ trong lúc đi bộ ngang qua một cửa tiệm đã bị dẹp tiệm và đang rao cho thuê trên đường La Brea ở thành phố Los Angeles ngày thứ Hai, 3 tháng 8, 2020. Trong khi tình hình lây nhiễm COVID-19 đang có dấu hiệu chậm lại, thì tình hình kinh tế tiếp tục suy thoái với nhiều cơ sở thương mại phải đóng cửa vì không còn cách nào khác để tồn tại. (Valerie Macon/ AFP via Getty Images)


SACRAMENTO – Thống Đốc Gavin Newsom nói rằng “các dấu hiệu tốt ban đầu” cho thấy tình hình dịch bệnh tại California có lẽ đã chuyển biến tốt hơn. Số ca bệnh trung bình trong 7 ngày qua là 7,764 người, giảm 21% so với 1 tuần trước. Tỷ lệ nhập viện cũng giảm 10%, và tỷ lệ vào ICU giảm 5% so với 2 tuần qua.

“Đây là các dấu hiệu đáng khích lệ, nhưng 1 tuần vẫn chưa đủ để xác định xu hướng dài hạn của dịch bệnh,” Thống Đốc Newsom nói hôm thứ Hai. Theo thống đốc, việc dịch bệnh lây lan chậm lại có lẽ là kết quả của nhiều biện pháp, như đeo khẩu trang, giảm tụ tập, đóng cửa các quán bar và ngừng hoạt động trong nhà của các nhà hàng.

Tuy vậy, Thống Đốc Newsom vẫn nhắc nhở người dân rằng coronavirus vẫn còn hiện diện, và mọi người vẫn phải duy trì các biện pháp giữ khoảng cách xã hội, đặc biệt là trong các kỳ nghỉ sắp tới, gần nhất là ngày lễ Lao Động 7 tháng 9. Vào thứ Hai, khoảng 94% dân số California đều nằm trong danh sách theo dõi dịch bệnh. Các quận hạt Fresno, Tulare, và Stanislaus là những nơi có tỷ lệ dương tính cao nhất.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT