Chuyện Khắp Nơi

Tờ thông báo Tiếng Việt cho di dân lậu của các tổ chức thiện nguyện giúp di dân. Thật hay Giả đây quí vị?

Friday, 05/07/2024 - 09:41:16

Trên các mạng xã hội đang xôn xao về 1 tờ rơi bằng tiếng Việt được cho là hướng dẫn các di dân lậu vào Mỹ cần biết phải làm gì khi vào được nước Mỹ.

Immigrant

Một thông báo quan trọng của các cơ quan thiện nguyện được sở di trú, bộ nội an  tài trợ. Họ gởi thông tin này đến các bạn Việt Nam đang trên đường vượt biên leo rào bất hợp pháp vào nước Mỹ.

Thông báo này được ai đó post lên mạng xã hội X vào đúng này lễ độc lập Mỹ The fourth of July.

Nhiều người cho đây là fake news, nhiều người thì coi là thật vì đã có tin đương kim TT Biden đang xúc tiến ân xá.

Thông tin trong tờ rơi như sau:

Chào mừng đến với Hoa Kỳ

Một số thông tin quan trọng trong khi chính phủ của chúng tôi giam giữ bạn bên ngoài mà không cung cấp cho bạn thực phẩm, nước uống và chăm sóc y tế hạn chế cũng như không có nơi trú ẩn:

• Nếu bạn thấy một vấn đề y tế khẩn cấp, vui lòng thông báo cho tình nguyện viên hoặc Đội tuần tra Biên giới biết ngay lập tức hoặc gọi 911.

• Bạn đang ở một trong những trại sau:
   + Moon Valley: O'Neil Camp InKoPah Exit 77, Jacumba CA
   + Willows: 43475 Old Highway 80, Jacumba CA
   + Camp 177: Dirt Road at the end of Jewel Valley Rd, Boulevard CA
   + Sliders: GPS Coordinates: 32.58723,-116.53124
   + Marron Valley: 1020 Marron Valley Rd. Dulzura, CA 91917

• HÃY TÔN TRỌNG ĐẤT. Hãy nhặt rác và hạn chế đốt thực vật.

• Chúng tôi không biết bạn sẽ ở đây bao lâu. Có thế là hàng giờ hoặc hàng ngày.

• 
Các tình nguyện viên sẽ cung cấp nước thực phẩm và chăm sóc y tế cơ bản một hoặc hai lần một ngày.

• 
Khi rời khỏi đây, rất có thể bạn sẽ được đưa đến cơ sở xử lý tại địa phương:
   + Chúng tôi không biết sẽ mất bao lâu để xử lý bạn từ cơ sở đó,
   + Hãy nhớ mặc thứ gì đó ấm áp cho lần giam giữ đó.
   + Hãy nhớ tắt điện thoại trước khi lên xe buýt để rời trại.
   + Nếu bạn đi cùng các thành viên trong gia đình, bạn cần báo cho Bộ đội biên phòng biết bạn đi cùng ai để giảm nguy cơ bị tách ra. Bạn không nên tách rời khỏi vợ/chồng hoặc con cái của mình. Cố gắng ở bên nhau cho đến khi bạn được thả ra khỏi nơi giam giữ. Thông tin thêm về hỗ trợ cho các thành viên gia đình ly thân có thể được tìm thấy dưới đây.
   + Từ cơ sở xử lý địa phương, bạn sẽ được trả tự do hoặc bị đưa đến nơi giam giữ người nhập cư hoặc bay đến Texas để xử lý. Hầu hết các cá nhân sẽ được thả về các địa điểm ở Quận San Diego hoặc Riverside.
       
       - PHÁT HÀNH SAN DIEGO:
           > Nếu bạn đi du lịch cùng trẻ vị thành niên, có nhu cầu y tế, bị khuyết tật về thể chất, trí tuệ hoặc phát triển, đang mang thai, trên 55 tuổi hoặc LGBTQ+, bạn sẽ có tùy chọn đến nơi tạm trú. Bạn sẽ có thể ở lại nơi tạm trú trong 1-2 ngày và sẽ nhận được hỗ trợ về pháp lý, y tế và đi lại.
           > Nếu bạn là một người lớn độc thân hoặc trong một nhóm gồm toàn người lớn, Đội tuần tra Biên giới sẽ thả bạn tại điểm dừng chuyến tuyến. Địa chỉ là 3120 Iris Ave. San Ysidro, CA 92173.
                   >> Nếu bạn đang ở trong khu vực San Diego, bạn có thể thoải mái gọi cho nhà tài trợ của mình và sắp xếp phương tiện di chuyển đến ngôi nhà mới của bạn.
                   >> Nếu bạn đi du lịch bên ngoài khu vực San Diego, xe đưa đón miễn phí sẽ đưa bạn đến Trung tâm vận chuyển Old Town, từ đó bạn có thể tìm thấy xe đưa đón miễn phí đến sân bay và tiếp cận các ga xe lửa và xe buýt. Bạn sẽ phải tự trả chi phí khách sạn, đồ ăn và chi phí đi lại. Wifi miễn phí có sẵn tại sân bay và bạn can mua thẻ SIM ở đó nếu cần.

       - QUẬN RIVERSIDE PHÁT HÀNH:
           > Bạn có thể được thả xuống một nơi trú ẩn do Salvation Army điều hành. Bạn sẽ có thể ở lại trong 1-2 ngày và sẽ nhận được hỗ trợ về pháp lý, y tế và đi lại. Nếu những người còn lại trong gia đình bạn được đưa đến San Diego, Salvation Army có thể phối hợp với các tổ chức phi lợi nhuận ở San Diego để đoàn tụ bạn.

TRONG TRƯỜNG HỢP KHẨN CẤP HÃY GỌI 911

TH

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT