Hôn Nhân, Cuộc Sống

Tối nào vợ tôi cũng diện đồ đẹp đứng ngắm nghía, khóc lóc trước gương

Saturday, 06/05/2023 - 05:24:08

Hành động kì quái của vợ cứ lặp đi lặp lại suốt cả tuần nay càng làm tôi khó chịu hơn.

Fat
Photo by AllGo - An App For Plus Size People on Unsplash

Trước đây vợ tôi có vóc dáng gọn gàng, cao ráo cùng khuôn mặt ưa nhìn. Đi đâu, cô ấy chỉ cần trang điểm nhẹ thôi là đủ xinh xắn rồi. Vợ tôi đã từng rất tự tin về ngoại hình của cô ấy.

Nhưng từ lúc mang thai, vì phải ăn uống tẩm bổ cho em bé trong bụng nên vợ tôi bị mất dáng. Đẻ con xong rồi, cô ấy lại tiếp tục ăn uống để có sữa cho con bú nên lại càng khó quay về số cân cũ.

Biết vợ buồn nên tôi hay động viên, bảo vợ đợi thêm một thời gian nữa, khi nào con lớn rồi thì đi tập yoga, tập gym lấy lại vóc dáng. Lúc đó, vợ vẫn vui vẻ, còn cho rằng mình ăn uống nhiều là vì con nên đó là điều đúng đắn.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là vợ tôi đi làm lại. Lúc này đây, cô ấy mới chú trọng đến ngoại hình nhiều hơn. Vợ tôi thường nhân lúc con ngủ mà đứng soi gương cả tiếng đồng hồ. Rồi cô ấy thở dài, bảo bụng mỡ nhiều quá, eo cũng không còn nữa, bắp chân, bắp tay thì vừa to vừa thô. Đã thế, trên gương mặt của cô ấy xuất hiện vết nám, làn da mịn màng, trắng trẻo thời con gái từng là niềm tự hào của vợ thì bây giờ càng khiến cô ấy mất ăn mất ngủ.

Vợ tôi bắt đầu tìm trên mạng những sản phẩm chăm sóc da mặt dành cho phụ nữ đang cho con bú và đặt hàng rất nhiều. Có hộp kem nhỏ xíu mà cả triệu bạc. Tôi xót tiền thật nhưng thôi, chỉ cần vợ dùng tốt là được.

Cả tuần nay, vợ tôi còn có những hành động kì quái vào mỗi tối. Thay vì nằm chơi cùng con, cô ấy sẽ lựa váy vóc trong tủ quần áo ra, mặc vào rồi đứng trước gương xoay qua xoay lại. Đương nhiên là chẳng có váy nào vừa với cơ thể của cô ấy bây giờ, sắc mặt vợ tôi càng thêm trầm mặc khó coi.

4 ngày trước, vợ tôi cùng với em gái đi mua sắm đồ đạc để chuẩn bị đi làm lại. Cô ấy mua một lần 6 cái váy mới đắt tiền. Tối nào cô ấy cũng mặc thử rồi ngồi trang điểm kĩ càng, sau đó đến trước gương rồi lại khóc lóc vì cơ thể mập mạp và làn da nám của mình.

Tôi bế con, nấu ăn, nhìn thấy vợ mà thêm não lòng. Chẳng hiểu sao sau khi sinh con, cô ấy lại trở thành người quá coi trọng vẻ bề ngoài và làm những việc vớ vẩn. Tôi khuyên vợ đừng soi gương nhiều nữa, đừng tự ti vì cô ấy có những nét đẹp riêng và tôi yêu vợ vì những nét riêng biệt đó.

Nhưng cô ấy lại cho rằng tôi đang mỉa mai mình. Cả đêm đó vợ khóc thút thít khiến tôi cũng não nề không ngủ được. Tôi không biết phải làm sao để vợ lấy lại sự tự tin trước đây và thôi làm khổ chồng nữa?

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT