Du Lịch

Tới New Zealand tắm nước nóng ngay bờ biển

Wednesday, 02/07/2014 - 01:40:26

Đây là bãi biển địa nhiệt nổi tiếng nằm trên bờ biển phía đông của bán đảo Coromandel, khoảng 12 cây số về phía đông nam Whitianga. Giữa lúc thủy triều lên cao và xuống thấp, nước ấm từ hai con suối nước nóng dưới lòng đất được đẩy lên, chảy ngầm dưới lớp cát trên bờ biển, và chỉ cần đào một chiếc hố cạn trên cátDu khách đào hố trên bãi biển có suối nước nóng.Nước nóng bốc hơi nghi ngút trên hố cát.Khung cảnh xinh đẹp quanh bãi biển.Vào những mùa du lịch, bãi biển đông đầy người.Ai đến đây cũng phải cầm theo xô và xẻng.
 
Đây là bãi biển địa nhiệt nổi tiếng nằm trên bờ biển phía đông của bán đảo Coromandel, khoảng 12 cây số về phía đông nam Whitianga. Giữa lúc thủy triều lên cao và xuống thấp, nước ấm từ hai con suối nước nóng dưới lòng đất được đẩy lên, chảy ngầm dưới lớp cát trên bờ biển, và chỉ cần đào một chiếc hố cạn trên cát, du khách đã có ngay một hồ nước ấm nho nhỏ nằm ngay bên bờ biển, với khung cảnh thơ mộng xung quanh.

Hiện tượng này chỉ xảy ra khi thủy triều hạ dần dần, hay còn nằm ở độ lưng chừng, thì sẽ để lộ ra vùng cát với dòng nước nóng bên dưới. Hai giờ trước khi và sau khi thủy triều xuống thấp là thời gian tốt nhất để đến và ngâm mình trong làn nước ấm tại bãi biển này.

Trong mùa du lịch, hàng trăm du khách và cả người dân địa phương đã đưa cả gia đình đến bãi biển. Với những chiếc xẻng nhỏ và xô xách nước, họ bắt đầu đào hầm hố đủ cỡ để nằm và ngâm mình thư giãn trong làn nước ấm xung quanh. Càng đào sâu vào trong lòng đất, độ nóng của nước sẽ tăng lên, với nhiệt độ có thể đạt đến 64 độ C, tức 147 độ F.

Bởi vì đôi khi nước rất nóng, nên du khách thường đào thêm 1 con kênh dẫn ra biển, để nước lạnh của biển tràng vào hố, pha trộn với nước nóng, giữ nước ở một mức vừa đủ ấm mà không quá nóng gây bỏng rát.

Sau mỗi đợt lên xuống của thủy triều, mỗi hồ bơi nóng được mỗi người đào lên để ngâm mình sẽ bị nước biển xóa không còn dấu tích, thì đây lại lúc bắt đầu cho những đợt du khách khác tiếp tục đào những chiếc hố mới.

Bãi biển là địa điểm thư giãn nổi tiếng đối với người địa phương và khách du lịch đến thăm New Zealand. Tuy nhiên, nhiều người đôi khi quá ham đào những chiếc hố lớn để ngâm nước nóng mà quên đi nguy hiểm chực chờ bên dưới.

Do vị trí của suối nước nóng ngầm nằm ngay dước bãi cát, cách mặt biển không xa lắm, khi thủy triều xuống thấp mà du khách vẫn mãi mê chìm đắm trong làn nước, đôi khi, dòng chảy của con suối xé toạc lớp cát bên trên, tạo ra những chiếc hố sâu khiến du khách rơi xuống, tiếp đó những con sóng lớn lại ập tới bất ngờ, làm nước tràn đầy hố, cướp đi sinh mạng của nhiều người trở tay không kịp.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT