Hoa Kỳ

Tổng hợp tin tức sự kiện Hoa Kỳ hôm nay June 15, 2024

Saturday, 15/06/2024 - 03:03:07

Hạ viện vừa thông qua dự luật quân dịch tự động ghi danh nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 26 tuổi . Đây là luật quân sự sẽ yêu cầu tất cả nam giới phải nhập ngũ trong trường hợp Hoa Kỳ tham chiến!!

US Army
Photo by Sir Manuel on Unsplash


- Dự luật quân dịch tự động ghi danh nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 26 tuổi được Hạ viện thông qua với số phiếu từ 217 / 199!! Dự luật hiện đang được Thượng viện phê duyệt lần cuối!
Công dân Mỹ, thường trú nhân hay cư trú bất hợp pháp đều phải ghi danh.

- Chủ tịch hạ viện sẽ yêu cầu tòa án ra phán quyết truy tố ông Bộ trưởng tư pháp mà không cần thông qua biện lý của bộ tư pháp.

- Vụ kiện gian lận bầu cử đang tiếp tục ở tòa phúc thẩm số 9 ( 9th Circuit ) với các bằng chứng mới vừa được phe cộng hòa nộp vào, kiện 5 tiểu bang gian lận bầu cử. (GA, NM, DE, , KS và Arizona)

- Đảng dân chủ đổi luật bầu cử. Những người không phải dân Mỹ sẽ không bị truy tố khi đi bầu bất hợp pháp, nếu họ nghĩ họ là dân Mỹ.

- Đài MSnbc nói ông Trump bị lẫn nặng không biết nói chuyện trúng trật, khi nói này, lúc nói khác. Ông Trump phản pháo, nói đài này là fakenews, do đó không còn ai xem. Tỷ Phú Chamath Palihapitiya cũng lên tiếng đã kích fakenews. Ông nói trí óc ông Trump bén hơn dao cao.

- Nato từ chối lời kêu gọi ngưng bắn của Nga. Putin nói đây là có hội cuối cùng cho hòa bình, nếu phương Tây muốn tiếp tục chiến tranh thì cứ tiếp tục .

- Tin còn trong nội bộ. Bà Kamala và bộ sậu đang sửa soạn cho chiến dịch tranh cử thống đốc California.

- Bộ tư pháp đưa ra thông báo. Với lập trường lâu đời và thống nhất . Bộ tư pháp xác định rằng các cáo buộc Bộ trưởng Garland không tuân hành trát đòi hầu tòa do Ủy ban tư pháp quốc hội ban hành không cấu thành tội. Do đó Bộ sẽ không truy tố tội khi dễ quốc hội của ông bộ trưởng Garland trước đại bồi thẩm đoàn hoặc điều tra hình sự.

- Tháng trước một cố vấn kinh tế của ông Trump, Peter Navarro đã bị nhốt tù 3 tháng vì tội khi dễ quốc hội. Ông Steve Bannon, cố vấn bầu cử của ông Trump, cũng sẽ đi tù vào ngày 1 tháng 7 vì tội này.
Những điều trên cho thấy hệ thống luật pháp 2 hàng của Mỹ hiện nay.

- Ông Eric Holder bộ trưởng tư pháp của Obama hay ông Hunter Biden bị buộc tội khi dễ quốc hội nhưng cũng chẳng làm gì nhau. Ông Bill Clinton bị buộc tội khi dễ toà án (1999) rồi cũng chẳng ai làm được gì.
Donald Trump từ khi chưa bị xử phạm tội, đã lên bờ xuống ruộng , đã bị hốt họng , chỉ do một biện lý quận.

- George Soros đã công khai thảo luận về các khoản đầu tư của mình vào Ukraine và về sự tham gia của Joe Biden ở đó.

- Không còn cần dấu diếm. Ông George Soros nói về chuyện tái thiết sau chiến tranh ở Ukraine..Ông nói trong buổi phỏng vấn “Tôi cũng muốn đề cập rằng có một người đã tham gia rất sâu vào Ukraine, và đó là Biden"

- Đức giáo hoàng hoảng hồn khi ông Biden chạy đến cụng đầu ở hội nghị G7

- Hạ viện dân chủ chửi hạ viện Cộng hoà ng u vì không chịu tăng lương. Các dân biểu cộng hoà bác bỏ việc tăng lương và các phụ cấp linh tinh cho nhân viên và quốc hội . Giữ nguyên mức lương cũ 174 ngàn.

Fb Lê Hoàng

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT