Hoa Kỳ

Tổng Thống Biden mở cuộc họp báo đầu tiên trong nhiệm kỳ

Thursday, 25/03/2021 - 08:55:30

Vào thứ Năm, trong cuộc họp báo đầu tiên của nhiệm kỳ, Tổng Thống Joe Biden cho biết ông dự định sẽ tái tranh cử vào năm 2024, và Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ vẫn là người đồng tranh cử cùng với ông.


Tổng Thống Joe Biden đang trở lời câu hỏi trong cuộc họp báo đầu tiên tại Tòa Bạch Ốc ngày 25 tháng 3, 2021. (Jim Watson/ AFP via Getty Images)


Vào thứ Năm, trong cuộc họp báo đầu tiên của nhiệm kỳ, Tổng Thống Joe Biden cho biết ông dự định sẽ tái tranh cử vào năm 2024, và Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ vẫn là người đồng tranh cử cùng với ông.

Ngoài ra, tổng thống cũng cho biết ông sẽ tăng gấp đôi mục tiêu của chiến dịch chích ngừa, lên 200 triệu lượt chích ngừa trong vòng 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ, và sẽ công bố kế hoạch đầu tư hạ tầng vào thứ Sáu.

Ông Biden cho đến nay vẫn chưa nộp hồ sơ ghi danh tái tranh cử, nhưng nói rằng đây là ý định của ông, dù ông không thường lên kế hoạch công việc sớm đến vậy.

Trong cuộc họp báo dài một tiếng đồng hồ tại Tòa Bạch Ốc, tổng thống đã trả lời nhiều câu hỏi của phóng viên về rất nhiều chủ đề, bao gồm cuộc khủng hoảng di dân tại biên giới phía nam, dự luật chống hình thức quấy rối câu giờ filibuster tại Quốc Hội, và các chính sách ngoại giao.

Tuy nhiên, các phóng viên đã không chất vấn ông Biden về đại dịch coronavirus và tình hình kinh tế, việc làm tại Hoa Kỳ.

Vào đầu buổi họp báo, Tổng Thống Biden tuyên bố tăng gấp đôi mục tiêu chích ngừa Covid-19 lên 200 triệu lượt trong 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ, sau khi đạt được mục tiêu 100 triệu lượt chích ngừa vào tuần trước, trong ngày thứ 58 của nhiệm kỳ tổng thống.

Sau khi ban hành đạo luật cứu trợ kinh tế trị giá $1,900 tỷ Mỹ kim, Tổng Thống Biden cho biết mục tiêu lớn kế tiếp của ông là cơ sở hạ tầng, và sẽ công bố kế hoạch này trong chuyến thăm Pittsburgh, Pennsylvania, vào thứ Sáu.

Theo Tổng Thống Biden, tương lai của Hoa Kỳ sẽ tùy thuộc vào việc quốc gia có đủ phi trường, hải cảng, đường sắt, và đường bộ để phục vụ thương mại hay không.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT