Thế Giới

Tổng tư lệnh quân đội Ấn Độ qua đời trong tai nạn trực thăng

Wednesday, 08/12/2021 - 05:13:38

Người duy nhất còn sống là một trong hai phi công.


Người dân thắp nến tưởng niệm trước những bức ảnh chân dung của Tướng Tư Lệnh Bipin Rawat tại Siliguri ngày 8 tháng 12, 2021 sau khi ông và vợ cùng 11 người khác thiệt mạng trong tai nạn trực thăng vào trưa cùng ngày. (Diptendu Dutta/ AFP via Getty Images)

 

NEW DELHI - Tướng Bipin Rawat, Tổng Tư Lệnh Quân Đội Ấn Độ, cùng phu nhân đã được xác nhận thiệt mạng sau vụ rơi trực thăng vào sáng thứ Tư tại bang Tamil Nadu.

"Với lòng tiếc thương vô hạn, chúng tôi xác nhận Tướng Bipin Rawat, phu nhân Madhulika Rawat và 11 người khác trên trực thăng đã qua đời trong tai nạn,” Không Quân Ấn Độ viết trên Twitter.

Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra, nhưng thông tin ban đầu cho rằng có thể là do sương mù dày đặc khiến tầm nhìn kém. Đến tối thứ Tư, nhà chức trách Ấn Độ xác nhận số người chết là 13 trên tổng số 14 người có mặt trên trực thăng.

Người duy nhất còn sống là một trong hai phi công. Người này đang được chữa trị tại bệnh viện trong tình trạng bị phỏng 80% cơ thể.

Ủy Ban An Ninh của nội các Ấn Độ, gồm Thủ Tướng Narendra Modi, Bộ Trưởng Nội Vụ Amit Shah, Bộ Trưởng Quốc Phòng Nirmala Sitharaman và Ngoại Trưởng Subrahmanyam Jaishankar đã họp khẩn cấp trong tối thứ Tư để tìm người thay vào vị trí của Tướng Rawat.

Chiếc trực thăng IAF Mi-17V5 chở Tướng Bipin Rawat cùng những người khác đã lâm nạn gần thị trấn Coonoor vào khoảng 12:20 trưa, khi trực thăng chỉ còn cách điểm hạ cánh khoảng 10 cây số. Trực thăng rơi tại một khu rừng và bốc cháy dữ dội sau đó.

Tướng Rawat, 63 tuổi, là tổng tư lệnh quân đội đầu tiên của Ấn Độ, sau khi chức vụ này được chính phủ lập ra từ năm 2019. Ông Rawat được cho là người thân cận với Thủ Tướng Narendra Modi.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT