Hôn Nhân, Cuộc Sống

Trẻ em nên ngủ bao lâu mỗi ngày

Sunday, 30/10/2016 - 07:59:04

Mặt khác, việc ngủ ít hơn hoặc nhiều hơn số giờ được đề nghị là có liên quan đến những hậu quả tai hại về sức khỏe, như tăng huyết áp, béo phì, tiểu đường, và những vấn đề sức khỏe tâm thần.

Em bé từ 1 đến 2 tuổi cần ngủ từ 11 đến 14 tiếng mỗi ngày. (Getty Images)

 

Mọi cha mẹ đều biết rằng các trẻ em cần ngủ đủ giấc để giữ sức khỏe và học giỏi ở trường. Nhưng chính xác thì các em ở những độ tuổi khác nhau cần ngủ mỗi ngày bao nhiêu giờ đồng hồ?
Sau đây là những đề nghị mới nhất của Hàn Lâm Viện Y Khoa Giấc Ngủ Hoa Kỳ:

- Em bé từ 4 tháng đến 12 tháng tuổi: 12 đến 16 giờ
- Trẻ em 1-2 tuổi: 11-14 giờ
- Trẻ em 3-5 tuổi: 10-13 giờ
- Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi: 9-12 giờ
- Thiếu niên từ 13 đến 18 tuổi: 8-10 giờ
Tiến sĩ Shalini Paruthi, người điều hành Ủy Ban Đồng Thuận Nhi Khoa gồm 13 chuyên gia về giấc ngủ và là một thành viên của hàn lâm viện, nói, “Giấc ngủ là điều thiết yếu cho sức khỏe tốt, và bắt đầu trong thời thơ ấu. Những đề nghị này là một bước đầu tiên để giúp người ta hiểu rằng họ cần phải đặt giấc ngủ lên hàng ưu tiên.”

Sự đồng thuận này là kết quả của một nỗ lực kéo dài 10 tháng của ủy ban Các nhà nghiên cứu đã xem xét lại 864 cuộc nghiên cứu, và xem xét vấn đề thời gian ngủ có liên quan như thế nào với bảy thể loại: sức khỏe tổng quát, sức khỏe tim mạch, sức khỏe trao đổi chất, sức khỏe tâm thần, chức năng miễn dịch, sức khỏe phát triển, và hoạt động của con người.

Theo văn bản đồng thuận của hàn lâm viện, việc ngủ đủ số giờ được đề nghị trong thời gian 24 giờ được nối kết với mức cải thiện trong sức chú ý, hành vi ứng xử, việc học tập, trí nhớ, việc điều tiết cảm xúc, phẩm chất cuộc sống, sức khỏe tâm trí và thể lý. Việc ngủ như vậy cũng có thể dẫn đến hiệu suất tốt hơn ở trường học và những mối quan hệ tốt hơn ở nhà, theo tiến sĩ Paruthi cho biết.

Mặt khác, việc ngủ ít hơn hoặc nhiều hơn số giờ được đề nghị là có liên quan đến những hậu quả tai hại về sức khỏe, như tăng huyết áp, béo phì, tiểu đường, và những vấn đề sức khỏe tâm thần.

Nơi những thiếu niên ngủ ít hơn hoặc nhiều hơn số giờ được đề nghị, các nhà nghiên cứu đã nhìn thấy thêm nhiều cảm xúc tuyệt vọng, ý nghĩ tự tử và mưu toan tự tử. “Chúng tôi cũng đã thấy tình trạng gia tăng mức sử dụng thuốc lá, sử dụng rượu, và sử dụng ma túy bất hợp pháp.”

Một bản báo cáo kỹ thuật năm 2014 (PDF) của Hàn Lâm Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ gọi tình trạng thiếu ngủ nơi các thiếu niên là một vấn đề y tế công cộng. Viện này đề nghị rằng các trường học nên bắt đầu không sớm hơn 8 giờ 30, để bảo đảm rằng các học sinh ngủ đủ giấc. Cho đến nay, 18% trong số các trường ở Hoa Kỳ làm theo bản hướng dẫn này.

Các trẻ em không phải là những người duy nhất bị thiếu ngủ. Theo một cuộc nghiên cứu gần đây của Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh cho biết, một phần ba trong số những người Mỹ thành niên đều không ngủ đủ giấc. Tiến sĩ Paruthi coi việc phát triển những thói quen tốt về việc ngủ trong thời thơ ấu là “một khởi điểm,” và hy vọng rằng những thói quen này có thể kéo dài cho đến tuổi thành niên.
Bà cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cha mẹ ưu tiên hóa giấc ngủ, và việc cung cấp hướng dẫn về giấc ngủ thích hợp với độ tuổi.

Nếu bạn lo lắng rằng con của bạn ngủ quá ít hoặc quá nhiều, bà Paruthi đề nghị bạn tham khảo ý kiến các bác sĩ chuyên về những chứng rối loạn giấc ngủ. Bà nói đó có thể chỉ là một biến thể bình thường trong phạm vi được đề nghị.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT