Hôn Nhân, Cuộc Sống

Trẻ phải học trước 8:30 sáng sẽ không tốt cho sức khoẻ

Sunday, 08/10/2017 - 11:17:02

Trong thời gian 7 ngày, học sinh viết nhật ký ngủ, trong đó họ báo cáo về tình trạng vệ sinh, mức độ ngủ, thời gian, và các triệu chứng trầm cảm / lo lắng.Thanh thiếu niên bắt đầu đi học trước 8:30 sáng có nguy cơ cao gặp các vấn đề về sức khoẻ tâm thần do chất lượng giấc ngủ kém, theo kết quả của một nghiên cứu mới đây.

Nghiên cứu trên không chỉ củng cố mối liên hệ giữa giấc ngủ và sức khoẻ tinh thần trẻ vị thành niên, mà còn cho thấy thời gian bắt đầu ở trường có thể có ảnh hưởng quan trọng đến giấc ngủ của vị thành niên và hoạt động hàng ngày. Những phát hiện cung cấp thêm bằng chứng trong cuộc tranh luận quốc gia về thời gian bắt đầu của trường ảnh hưởng đến sức khoẻ vị thành niên như thế nào.

Jack Peltz, giáo sư về tâm thần học tại Đại học Rochester và là Trưởng khoa tại Đại học Daemon ở Amherst, New York, cho biết: "Nghiên cứu của chúng tôi phù hợp với các nghiên cứu chứng tỏ mối quan hệ mật thiết giữa giấc ngủ và sức khoẻ tinh thần ở trẻ vị thành niên.

Kết quả nghiên cứu cho thấy khoảng 90% thanh thiếu niên ở độ tuổi đến trường không ngủ đủ giấc vào ban đêm, hoặc không ngủ đủ số giờ cần thiết mỗi ngày (8-10 giờ) – yêu cầu để có một sức khỏe lành mạnh.

Với sự trợ giúp của Tổ Chức Giấc Ngủ Quốc Gia, Jack Peltz và các đồng tác giả của ông đã sử dụng một công cụ trực tuyến để thu thập dữ liệu từ 197 sinh viên trên khắp Hoa Kỳ có độ tuổi từ 14 đến 17. Tất cả trẻ em và phụ huynh hoàn thành một cuộc khảo sát cơ bản bao gồm các câu hỏi về mức độ vệ sinh của trẻ, tình trạng kinh tế xã hội gia đình, thời điểm sinh học, trong đó có thời gian bắt đầu học ở trường. Họ được chia thành hai nhóm: những người bắt đầu học trước 8:30 sáng và những người bắt đầu học sau 8:30 sáng (Sau 8:30 sáng là thời điểm bắt đầu học mà Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo cho học sinh trung học).

Trong thời gian 7 ngày, học sinh viết nhật ký ngủ, trong đó họ báo cáo về tình trạng vệ sinh, mức độ ngủ, thời gian, và các triệu chứng trầm cảm / lo lắng.

Kết quả cho thấy học sinh có ý thức vệ sinh tốt, có giờ học ở trường sau 8:30 sáng ít có dấu hiệu trầm cảm / lo lắng hơn học sinh có giờ đi học trước 8:30 sáng

"Duy trì thời gian ngủ hợp lý, ngủ từ 8 đến 10 tiếng mỗi ngày, hạn chế uống cà phê và không uống cà phê sau 6 giờ tối, tắt TV, điện thoại di động và trò chơi điện tử trước khi đi ngủ ... những nỗ lực này chắc chắn sẽ đem lại lợi ích cho chất lượng giấc ngủ và sức khoẻ tinh thần của trẻ vị thành niên," Peltz nói.
(Theo Futurity.org)Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT