Hôn Nhân, Cuộc Sống

Trị Mụn

Tuesday, 16/08/2011 - 07:51:53

Kỳ này Thanh Hằng sưu tầm thêm về những cách để tự trị mụn cho các bạn nào đang có các con em mình đang ở tuổi vị thành niên và da mặt bị mụn như hai cô cháu gái của Thanh HằngChào các bạn, kỳ này Thanh Hằng sưu tầm thêm về những cách để tự trị mụn cho các bạn nào đang có các con em mình đang ở tuổi vị thành niên và da mặt bị mụn như hai cô cháu gái của Thanh Hằng, dùng những vật liệu mà hầu hết đều có thể tìm thấy ngay trong bếp hoặc tủ lạnh của chúng ta.

Ngoài những phương pháp làm mặt nạ (facial mask) mà Thanh Hằng đã trình bày trước đây như:

* Mặt nạ làm bằng Aspirin (Aspirin mask)

Tán nhuyễn 5 hoặc 6 viên uncoated Aspirin, cho vào hỗn hợp của 1 muỗng cà phê nước chanh (lime juice), vài giọt mật ong và 1 muỗng canh yogurt và bôi lên mụn để khô khoảng 15 phút rồi rửa mặt.


* Citrus Fruit Facials

Lấy phần ruột của các trái như bưởi, cam hoặc chanh (tùy ý thích), trộn chung với bột lúa mì (wheat flour) và bôi lên mụn, để khoảng 20 phút rồi rửa mặt. Mặt nạ này không những vừa giúp làm khô mụn mà còn giúp da bớt dầu.


* Mặt nạ bằng oatmeal (Oatmeal Face Mask)

Oatmeal không những tốt để ăn sáng mà còn rất hữu dụng trong việc làm sạch và tẩy da chết, làm sạch lỗ chân lông. Trộn oatmeal với mật ong bôi lên mặt và rửa sạch khi hỗn hợp khô và bạn cảm thấy da căng.


* Mặt nạ bằng bí đỏ (Pumpkin Facial)

Bí đỏ cũng rất tốt cho da, vì nó có nhiều vitamin C, E và kẽm, giúp làn da mịn và mềm mại, đặc biệt cho những bạn nào bị da khô.


* Baking Soda Facial

Baking soda không những giúp làn da bớt dầu, đồng thời ngăn ngừa da khỏi bị mụn, mà còn có
thể dùng baking soda để tẩy sạch da.

Các bạn cũng có thể trộn 1 gram baking soda với 1 muỗng canh heavy cream và 1 muỗng canh mật ong. Bôi hỗn hợp lên da và để khoảng 20 phút, sau đó rửa mặt sạch.
Sau đây Thanh Hằng xin bổ túc thêm những phương cách khác để tự trị mụn trên da mặt:

* Cà rốt

Các bạn hãy cho con cháu mình ăn hoặc xay lấy nước carrot nguyên chất để uống. Tốt nhất nên dùng organic carrot. Cứ ăn hoặc uống nước cà rốt này liên tiếp trong vòng 3 hoặc 4 ngày, có nhiều người đã thấy có kết quả.

Các bạn cũng có thể cho các cháu ăn nhiều dưa hấu hoặc xay lấy nước và pha chung vào với nước cà rốt để uống cũng giúp làm mụn lặn bớt.

* Nước từ nha đam (Aloe Vera juice)

Pha 100% organic aloe vera juice vào nước trái cây để dễ uống.


* Giấm táo (Apple Cider Vinegar)

Dùng khăn cotton sạch thấm vào apple cider vinegar pha với nước để rửa mặt.


* Baking Soda và Aloe Vera

Pha vào chậu nhỏ và sạch 2 muỗng cà phê bột baking soda và nước âm ấm. Úp mặt và ngâm vào nước baking soda này vài phút. Sau đó dùng ruột lá aloe vera tươi thoa lên mặt, để thêm vài phút hoặc lâu hơn càng tốt, rồi rửa mặt. Cứ làm như thế vài lần một tuần các bạn sẽ thấy da mặt sạch hơn ngay.


* Lá húng quế (Basil)

Nghiền nát vài lá húng quế tươi với vài muỗng nước và vắt nước húng quế này đắp lên phần da bị mụn. Bạn cũng có thể pha nước húng quế này với một tí bột nghệ để bôi lên mụn.


Trên đây là những phương thức tự làm mà Thanh Hằng đã sưu tầm được để các bạn có thể thử làm nhưng nếu thấy không có kết quả hữu hiệu cho bạn, bạn nên cho các cháu đi gặp bác sĩ về da của mình.
Xin hẹn các bạn lại kỳ sau. Chúc các bạn luôn luôn là những người phụ nữ đẹp.

Người mẫu Thanh Hằng, chuyên gia về trang điểm, phụ trách mục “Sắc Đẹp Phụ Nữ” vào thứ Tư hàng tuần. Quý độc giả muốn đặt câu hỏi trực tiếp đến người mẫu Thanh Hằng về phương cách làm đẹp, xin gửi thư về Tòa soạn Viễn Đông, 14891 Moran Street, Westminster, California 92683 (ngoài bì thư ghi “Sắc Đẹp Phụ Nữ”). Thanh Hằng sẽ chọn một số câu hỏi để giúp hướng dẫn quý vị đến với nghệ thuật trang điểm. Quý độc giả có thể viếng trang nhà của Thái Đắc Nhã - Thanh Hằng: www.thaidacnhaphoto.com hoặc gọi  714-265-2878

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT