Hoa Kỳ

Trump dùng lời kỳ thị tấn công Elaine Chao, kêu bà là Coco Chow!

Monday, 03/10/2022 - 10:40:20

Nghị Sĩ đảng Cộng Hòa Rick Scott từ Florida nói rằng “làm người kỳ thị chủng tộc không bao giờ là điều tốt.”


Bà Elaine Chao từng là Bộ Trưởng Giao Thông của Tổng Thống Donald Trump. Hình này chụp ngày 15 tháng 8, 2017 in New York City. Khi đó ông Trump trả lời báo chí về nhóm kỳ thị thượng tôn da trắng tại Charlottesville, Virginia. (Drew Angerer/ Getty Images)

  

Trong một bài đăng vào tối thứ Sáu trên mạng truyền thông xã hội Truth Social của ông, cựu Tổng Thống Donald Trump đã trực tiếp chế nhạo Nghị Sĩ Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Mitch McConnell và Eileen Chao, vợ ông ta, gọi bà là "Người vợ yêu Trung Quốc, Coco Chow!" Bà Eileen Chao từng là Bộ Trưởng Giao Thông trong nội các của ông Trump.

 

Như mọi lần, ông Mitch McConnell, một người đồng đảng Cộng Hòa với ông Trump, đã không lên tiếng để tranh cãi với ông Trump. Lý do ông Trump nói xấu bà Chao là vì tức giận với ông McConnell về việc bỏ phiếu tại Thượng Viện mới đây.

 

Bà Eileen Chao, 69 tuổi, là người Mỹ gốc Đài Loan. Gia đình bà thành công trong lãnh vực kinh doanh. Vào năm 2012, gia đình họ Chao đã tặng $40 triệu cho trường Harvard Business School. Bà lấy ông Mitch McConnell vào năm 1993. Bà từng là Bộ Trưởng Lao Động dưới thời Tổng Thống George W. Bush và Bộ Trưởng Giao Thông thời ông Trump.

 

Vào chiều Chủ Nhật, khi được hỏi về lời kỳ thị tấn công cá nhân bà Chao của ông Trump, Nghị Sĩ đảng Cộng Hòa Rick Scott từ Florida nói rằng “làm người kỳ thị chủng tộc không bao giờ là điều tốt.”

 

Ông Scott, 69 tuổi, từng là Thống Đốc của Florida, đã đưa ra ý kiến có chừng mực trước sự việc Trump chế giễu một người Mỹ gốc Á có uy tín trong đảng Cộng Hòa.

 

Ông Scott nói, “Tôi nghĩ bạn luôn phải cẩn thận, nếu bạn là người của công chúng, về những điều mình nói. Bạn muốn chắc là bạn gao gồm hết mọi người.”

 

Nghị Sĩ Florida nói thêm, “Tôi hy vọng không ai phân biệt chủng tộc. Tôi hy vọng không ai nói bất cứ điều gì không phù hợp."

 

Trong bài đăng trên mạng Truth Social tuần qua, Trump nói rằng ông McConnell “muốn chết" vì ủng hộ "các dự luật do Đảng Dân chủ ủng hộ," điều mà Scott tránh chỉ trích khi được hỏi ông ta có đồng ý với nó không, mặc dù sau đó nói thêm, "Tôi không dung túng bạo lực. Tôi nghĩ những gì Tổng Thống đang nói là, ‘Đã có rất nhiều tiền được chi tiêu trong hai năm qua.’ Chúng tôi phải chắc rằng chúng tôi không tiếp tục nhượng bộ đảng Dân chủ. Việc này đang gây ra lạm phát không thể tin được và ngày càng nhiều nợ hơn."

 

Không rõ ông Trump đang chỉ trích dự luật nào vào thứ Sáu, hoặc ông ấy có ý gì khi cáo buộc ông McConnell tin tưởng vào Green New Deal (Thỏa Thuận Xanh Mới), một gói đề nghị cấp tiến mà McConnell từng ngăn chặn không cho bỏ phiếu khi ông ấy là lãnh đạo đa số tại Thượng Viện thời Tổng Thống Trump.

 

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT