Hoa Kỳ

Trump sẽ không hợp tác với cuộc điều tra luận tội

Friday, 04/10/2019 - 08:02:09

Tổng Thống Trump ngày thứ Sáu đã không chịu xác nhận rằng ông có hợp tác với cuộc điều tra luận tội của quốc hội hay không, khi gặp các phóng viên tại Tòa Bạch Ốc.


Tổng Thống Trump ngày thứ Sáu đã không chịu xác nhận rằng ông có hợp tác với cuộc điều tra luận tội của quốc hội hay không, khi gặp các phóng viên tại Tòa Bạch Ốc. "Tôi không biết, đó là việc của các luật sư,” Tổng Thống Trump nói trước khi lên đường thăm Bệnh Viện Quân Y Walter Reed, khi được hỏi về việc liệu ông có hợp tác với cuộc điều tra luận tội của Hạ Viện hay không.
Nhiều ủy ban Hạ Viện đang thu thập chứng cớ để xem xem liệu ông Trump có lạm quyền khi gây áp lực nhằm buộc Ukraine mở cuộc điều tra với cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và con trai Hunter Biden hay không. Ông Joe Biden được coi là một trong những đối thủ chính của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống 2020.
Tổng Thống Trump tuyên bố ông không sai trong mối quan hệ với Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky và khẳng định mối quan tâm duy nhất của ông trong cuộc điện đàm với ông Zelensky hồi tháng 7 là "xem xét vấn đề tham nhũng.” 

Chính quyền Trump được cho là muốn yêu cầu phe Dân Chủ tại Hạ Viện phải bỏ phiếu để chính thức mở cuộc điều tra luận tội trước khi đòi cung cấp bằng chứng. Một cuộc bỏ phiếu như vậy sẽ buộc các dân biểu ở các “tiểu bang chiến trường" phải công khai lập trường của họ.
Ông Trump nhiều lần tuyên bố ông Joe Biden và con trai có liên quan đến tham nhũng ở Ukraine. Tổng thống cũng cáo buộc ông Joe Biden can thiệp vào cuộc điều tra hãng năng lượng Burisma, bằng cách ép cựu công tố viên Viktor Shokin của Ukraine từ chức.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT