Hoa Kỳ

Trump trả thù vụ luận tội, sa thải 2 viên chức từng làm chứng

Friday, 07/02/2020 - 07:37:30

Hai ngày sau khi Tổng Thống Donald Trump được Thượng Viện xóa cáo trạng, chính phủ của ông vào thứ Sáu đã sa thải 2 viên chức


Đại Sứ Gordon Sondland, bên trái, và Trung Tá Alexander Vindman (NPR)


Hai ngày sau khi Tổng Thống Donald Trump được Thượng Viện xóa cáo trạng, chính phủ của ông vào thứ Sáu đã sa thải 2 viên chức – Trung Tá Bộ Binh Alexander Vindman và Đại Sứ Hoa Kỳ tại Liên Âu Gordon Sondland – là những người đã đưa ra những lời khai chống lại Tổng Thống Trump trong phiên điều tra luận tội tại Hạ Viện.
Đại Sứ Sondland đã nói rằng ông sẽ bị sa thải, vào vài giờ sau khi luật sư của ông Vindman thông báo vị chuyên gia về Ukraine này đã bị buộc rời khỏi vị trí tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
Ông Vindman, công dân Hoa Kỳ gốc Ukraine, đã bị nhân viên an ninh hộ tống ra khỏi Tòa Bạch Ốc, theo luật sư của ông cho biết. Ông Yevgeny Vindmand, anh em sinh đôi với ông Alexander Vindman, cũng bị đưa ra khỏi khuôn viên Tòa Bạch Ốc trong cùng thời điểm.

Ông Yevgeny Vindman cũng là một Trung Tá Bộ Binh, và đang làm luật sư cho Hội Đồng An Ninh Quốc Gia. Người đại diện của ông Alexander Vindman nói quyết định của Tổng Thống Trump là sự trả thù cho việc ông Alexander làm chứng tại Hạ Viện. Phát ngôn viên Bộ Binh cho biết hai anh em ông Vindman sẽ được giao công việc khác trong quân đội.
Vài giờ sau đó, Đại Sứ Sondland cho biết ông đã được thông báo rằng rằng Tổng Thống Trump muốn triệu hồi ông từ vị trí tại Âu Châu, có hiệu lực ngay lập tức. Ông Sondland, một nhà kinh doanh khách sạn giàu có tại Oregon, trước đây từng là nhà tài trợ chính trị cho ông Trump trước khi được đề cử là đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Âu.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT