Người Việt Khắp Nơi

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng tổ chức lễ ra trường cho học sinh lớp 7

Thursday, 19/05/2022 - 07:41:08

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng là một trong những trung tâm dạy Việt ngữ uy tín nhất tại Nam California,...


Dân Biểu Janet Nguyễn trao Bằng Tưởng Lục cho Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng là một trong những trung tâm dạy Việt ngữ uy tín nhất tại Nam California, đặt tại trường tiểu học Jordan Intermediate School (9821 Woodbury Rd, Garden Grove, bên hông tiệm Target ở đường góc Brookhurst & Westminster). Trung tâm vừa tổ chức lễ ra trường cho các học sinh lớp 7 vào thứ Bảy, 14 tháng 5, 2022.

Đến tham dự có Dân Biểu Janet Nguyễn, Nghị Viên Ted Bùi (Fountain Valley), thầy Vũ Hoàng và cô Nguyễn Khoa Diệu Quyên (Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California), LS Nguyễn Quốc Lân và ông Bob Hayden (Học Khu Garden Grove), một số cơ quan truyền thông và đông đủ phụ huynh cũng như các em học sinh của Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng.


Cô Bùi Phong Thu, Trung Tâm Trưởng TTVHHB phát biểu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Mở đầu buổi lễ các em lớp Mẫu Giáo với đồng phục lên sân khấu hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa. Tuy tuổi còn rất nhỏ lại sinh trưởng tại Mỹ quốc, nhưng nhờ các thầy, cô của TTVH Hồng Bàng dạy dỗ, các em hát bài quốc ca VNCH thật nhuần nhuyễn, một nét son đáng trân quý của TTVHHB. Sau lễ chào cờ, cũng các em nhỏ đó đồng ca bài hát rất dễ thương “Em cùng bạn đến trường học tiếng Việt thân thương / như tiếng ca ngày nào / mẹ ngồi hát ru em...”

Sau đó, thầy Trần Anh Việt đại diện Ban Quản Trị và Ban Điều Hành có lời phát biểu, chào mừng quan khách, phụ huynh, quý thầy, cô và các cơ quan truyền thông đã đến tham dự. Cô Bùi Phong Thu, đại diện Ban Điều Hành ngỏ lời cám ơn quý thầy cô và phụ huynh, cô nói, “Đại diện cho Ban Điều Hành và Ban Quản Trị, tôi xin cám ơn tất cả các thầy, cô đã hy sinh trong hai năm liền dù năm trước là năm có dịch bệnh Covid nhưng trường vẫn tiếp tục dạy.Tuy các thầy, cô gặp rất nhiều khó khăn, một số các cô giáo lớn tuổi không dùng được computer, internet nhưng Trung Tâm đã mở được một lớp dạy trên online. Năm nay dù số học sinh chỉ bằng nửa năm trước nhưng trường chúng ta cũng được 11 lớp. Các thầy, cô đã hy sinh rất nhiều, không quản ngại khó nhọc và đã dạy thành công, xuất sắc và hướng dẫn các em đến ngày hôm nay. Thay mặt Ban Điều Hành xin cám ơn tất cả tấm lòng các thầy, cô và các em học sinh đã nghe lời bố mẹ muốn gìn giữ tiếng Việt, vì người Việt còn, tiếng Việt còn dù chúng ta ở nơi nào trên nước Mỹ. Cám ơn quý vị.” (Cô Phong Thu cũng dùng tiếng Anh nói lại lời phát biểu trên.)


Cô Huỳnh Thị Ngọc (Ban Quản Tri), cô Bùi Phong Thu (TTT) và một Thầy trong Ban Điều Hành. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau lời phát biểu, cô Trung Tâm Trưởng giới thiệu cô Lê Uyên Jaelyn trước đây đã tốt nghiệp tại TTVHHB và nay trở lại làm Trung Tâm Phó, cô Jaelyn rất đắc lực, hướng dẫn các em học sinh về mọi phương diện. Cô Jaelyn ngỏ lời chào và cám ơn quý thầy, cô đã dạy dỗ cô trước đây để cô có được ngày hôm nay, và cô hứa đem hết khả năng hướng dẫn lại cho các em học sinh như quý thầy, cô đã hướng dẫn mình trước đây.


Các em lớp mẫu giáo hát quốc ca VNCH. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tiếp đến, Dân Biểu Janet Nguyễn được mời lên phát biểu, bà nói, “Thưa quý thầy, cô, quý phụ huynh và quý quan khách, Janet rất hân hạnh được tới đây tham dự buổi lễ này. Trước hết Janet cũng xin cám ơn quý thầy, cô và những người thiện nguyện viên cho Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng để dạy các em học tiếng Việt và để giữ gìn văn hóa Việt Nam. Tiếng Việt còn, người Việt còn, tiếng Việt mất, người Việt sẽ mất, và Janet sẽ luôn tiếp tục tranh đấu giữ gìn văn hóa VN cho thế hệ trẻ như đạo luật SB 895 do Janet là tác giả đã được tiểu bang cấp cho một ngân khoản để hoàn thành chương trình giảng dạy về lịch sử chiến tranh Việt Nam từ lớp Mẫu Gíáo đến lớp 12 trong tiểu bang California. Sẽ có tiếng nói của người Việt tỵ nạn Cộng sản, những người Việt vượt biên và các chiến sĩ QL/VNCH để cho con em chúng ta hiểu biết được sự hy sinh của cha ông khi đi tìm tự do để cho con em chúng ta có cuộc sống tự do, ấm no tại đất nước Hoa Kỳ này.”


Một phụ huynh, thân mẫu của em Dominique Phan rất vui mừng có con ra trường lớp 7 Việt ngữ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Thầy Vũ Hoàng, Cô Diệu Quyên, Nghị Viên Ted Bùi, LS Lân và ông Bob Hayden được mời phát biểu, tất cả đều có lời khen ngợi tinh thần làm việc hăng say của Ban Điều Hành cũng như Ban Quản Trị TTVHHB, ca ngợi quý phụ huynh học sinh đã khuyến khích con em học tiếng Việt và chọn TTVHHB để các em được trau dồi văn hóa và ngôn ngữ Việt Nam. Sau đó quý vị quan khách được mời trao phần thưởng cho các em ra trường. Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng dạy tiếng Việt từ Mẫu giáo đến lớp 12 và có nhận cả người lớn học tiếng Việt. Hôm nay TTVHHB làm lễ ra trường cho các em học sinh lớp 7 đã hoàn tất chương trình học. Các em được mặc áo mão ra trường rất trang trọng và chụp hình với phụ huynh trong niềm vui mừng, hãnh diện đã đi được một quãng đường dài trong việc trau dồi tiếng mẹ đẻ của mình.

Trung Tâm Văn hóa Hồng Bàng có Ban Quản Trị gồm quý Thầy Trần Anh Việt (Trưởng Ban) và quý thầy, cô: Huỳnh Thị Ngọc, Lâm Văn Quang, Nguyễn Tiến Thịnh, Tôn Thất Thiệu. Ban Điều Hành gồm cô Bùi Phong Thu (TTT), cô Lê Uyên Jaelyn (TTP), Thầy Nguyễn Tấn Tước (Giám Học), Thầy Đoàn Ngọc Liêm (Giám Thị), Thầy Nguyễn Ngọc Trúc và cô Phan Ngọc Liên Chi (Thư Ký).


Đông đảo phụ huynh và học sinh tham dự lễ ra trường tại TTVH Hồng Bàng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trường sẽ khai giảng niên học 2022 – 2023 vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật, 11 tháng 9, 2022. Quý phụ huynh muốn ghi danh cho con em xin vui lòng đến tòa soạn báo Viễn Đông 14891 Moran Street, Westminster để ghi danh và đóng học phí. Số điện thoại của tòa soạn Viễn Đông: (714) 379-2851. Email: baoviendong@gmail.com.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT