Hoa Kỳ

TT Biden dính chấu, dương tính với COVID-19, có “triệu chứng nhẹ”

Thursday, 21/07/2022 - 09:17:15

Theo Bác Sĩ O'Connor, Tổng Thống Biden bắt đầu có các triệu chứng như sổ mũi, mệt mỏi và...


Tổng Thống Joe Biden cho thấy ông hơi mệt trong buổi gặp gỡ thủ tướng tạm thời của Do Thái tại Jerusalem ngày 14 tháng 7, 2022. (Mandel Ngan/ AFP via Getty Images)


Vào sáng thứ Năm, nữ thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Karine Jean-Pierre thông báo Tổng Thống Biden, 79 tuổi, đã thử nghiệm dương tính với COVID-19 và có “các triệu chứng rất nhẹ.” Tổng Thống đã bắt đầu dùng Paxlovid, thuốc kháng virus được bác sĩ Kevin O'Connor, Bác Sĩ của tổng thống, cho toa.

Theo Bác Sĩ O'Connor, Tổng Thống Biden bắt đầu có các triệu chứng như sổ mũi, mệt mỏi và thỉnh thoảng ho khan, vào tối thứ Tư.

Tổng Thống sẽ tiếp tục làm việc từ khuôn viên nơi ở của mình tại Tòa Bạch Ốc và dự kiến sẽ tự cách ly ít nhất năm ngày, theo hướng dẫn hiện hành của CDC (Trung Tâm Kiểm Soát và Đề Phòng Dịch Bệnh). Bà thư ký Jean-Pierre nói rằng Biden đã liên lạc với các nhân viên Tòa Bạch Ốc qua điện thoại và sẽ tham gia các cuộc họp theo kế hoạch “qua điện thoại và Zoom.”

Bà Jean-Pierre nói, “Một khi xét nghiệm âm tính, Tổng Thống sẽ trở lại làm việc trực tiếp. Do chính sách minh bạch, Tòa Bạch Ốc sẽ cung cấp thông tin cập nhật hàng ngày về tình trạng của tổng thống và ông vẫn tiếp tục thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của chức vị trong khi được cô lập.”

Theo một viên chức Tòa Bạch Ốc, Phó Tổng Thống Kamala Harris, người cuối cùng làm việc với Biden hôm thứ Ba, đã có kết quả âm tính. Chuyến đi của bà đến Charlotte, North Carolina, đã diễn ra như kế hoạch.

Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden, có mặt ở Detroit, nói với các phóng viên rằng bà xét nghiệm âm tính vào sáng thứ Năm và sẽ theo đúng lịch trình du lịch, đeo khẩu trang và áp dụng giãn cách xã hội theo hướng dẫn của CDC.

Bà nói thêm rằng Tổng Thống đang khỏe. Bà cho biết, “Tôi mới nói chuyện với ông ấy chỉ vài phút trước. Ông ấy vẫn ổn, cảm thấy khỏe.”

Trong một tweet sau đó, Tổng Thống cho biết ông cảm thấy “rất khỏe.”

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT