Hoa Kỳ

Tulsa lo ngại về buổi vận động tranh cử của tổng thống

Monday, 15/06/2020 - 07:08:29

Viên chức thành phố Tulsa, Oklahoma, đang hy vọng Tổng Thống Donald Trump hoãn buổi vận động tranh cử vào ngày 19 tháng 6 do lo ngại nguy cơ Covid-19 lây lan.


OKLAHOMA - Viên chức thành phố Tulsa, Oklahoma, đang hy vọng Tổng Thống Donald Trump hoãn buổi vận động tranh cử vào ngày 19 tháng 6 do lo ngại nguy cơ Covid-19 lây lan. "Tôi mong chúng ta có thể lùi sự kiện này đến thời điểm mà Covid -19 không còn là mối lo ngại lớn như hiện nay. Được tổng thống đương nhiệm đến thăm là vinh dự với cộng đồng chúng tôi, nhưng không phải trong lúc đại dịch vẫn hiện diện,” ông Bruce Dart, giám đốc Sở Y Tế Tulsa cho biết.

Ông Dart tỏ ra lo ngại về khả năng bảo đảm an toàn sức khỏe cho những người tham gia sự kiện, bao gồm cả Tổng Thống Trump. Tuyên bố của ông Dart được đưa ra sau khi Tulsa chứng kiến số ca nhiễm Covid-19 mới tăng mạnh vào ngày 12 tháng 6, đánh dấu mức cao nhất kể từ khi Covid-19 xuất hiện tại thành phố này. Sở Y Tế Tulsa vào tuần trước cảnh báo nguy cơ bùng phát Covid-19 tại những sự kiện tập trung đông người.

Tulsa là thành phố lớn nhất của quận hạt cùng tên, cũng là thành phố lớn thứ hai của Oklahoma. Tính đến thứ Hai, Tulsa County có 1,653 ca nhiễm coronavirus, với 62 người thiệt mạng. Tổng Thống Trump vào tuần trước tuyên bố sẽ tái khởi động chiến dịch vận động tranh cử, với điểm đầu tiên ở thành phố Tulsa vào ngày 19 tháng 6. Những người ghi danh tham gia sự kiện phải ký cam kết tự chịu trách nhiệm nếu nhiễm Covid-19. Sự kiện tại Tulsa dự kiến được tổ chức ở trung tâm hội nghị BOK với sức chứa 19,000 người. Hiện chưa rõ bao nhiêu người sẽ được tham dự sự kiện.

 

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT