Tiêu Thụ

Uber sắp có máy bay giao đồ ăn tận nhà

Friday, 01/11/2019 - 07:08:13

Hãng dịch vụ vận chuyển Uber đang phát triển máy bay không người lái (drone) chuyên giao đồ ăn, lấy cảm hứng từ taxi bay.


Uber tính đến năm 2021 thì sẽ có máy bay giao thức ăn. Không biết giao phở hay bánh xèo có được không?Hãng dịch vụ vận chuyển Uber đang phát triển máy bay không người lái (drone) chuyên giao đồ ăn, lấy cảm hứng từ taxi bay. Hình ảnh ý tưởng được công bố hôm thứ Hai cho thấy mẫu drone giao đồ ăn của Uber có 6 động cơ cánh quạt, có thể xoay 90 độ để tăng hiệu quả khi bay. Thiết bị đã vượt qua các cuộc kiểm tra thiết kế quan trọng, và dự kiến có chuyến bay thử đầu tiên vào năm 2020 tại San Diego, California.
Cánh xoay là thiết kế thường thấy trong các mẫu taxi bay được giới thiệu trước đây, nhưng hiếm khi xuất hiện trên máy bay drone. Theo Uber giải thích, các động cơ cánh quạt sẽ nằm song song với mặt đất khi drone cất cánh thẳng đứng, sau đó sẽ xoay vuông góc để đẩy drone bay về phía trước.
Thiết kế cánh xoay cho phép drone đạt tốc độ bay nhanh hơn so với các mẫu drone hiện nay, giúp tiết kiệm thời gian giao hàng. Nó có thể đạt tốc độ tối đa gần 50 cây số/giờ, hoạt động ở độ cao dưới 122 mét, và có thể bay liên tục 18 phút khi chở đầy đồ ăn dành cho hai người. Drone được thiết kế cho các chuyến bay ngắn, trong quãng đường tối đa 19 cây số cả chiều đi và về.
Một hệ thống quản lý không phận sẽ kiểm tra quá trình bay và thông báo cho người điều khiển khi nào đơn hàng được giao thành công. Theo kế hoạch, mẫu drone giao đồ ăn của Uber sẽ chính thức hoạt động thương mại vào năm 2023.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT