Thế Giới

Ukraine dùng drone tấn công vào 5 nơi trên lãnh thổ Nga.

Sunday, 28/05/2023 - 08:35:44

Từ ngày 15 tháng 5 đến nay Ukraine liên tục dùng drone tấn công vào lãnh thổ Nga. Chúng gây thiệt hại cho Nga cả về người vả của cải.

Ukraine War
Hình: chiếc xe Niva của Bộ Quốc phòng Nga bị bắn cháy ; hai quân nhân Nga đã thiệt mạng

Nga dồn hết nỗ lực vào mặt trận Ukraine nên đã làm cho các khu vực biên giới của họ suy yếu trống trải không có gì để phòng thủ.

Việc tấn công vào lãnh thổ Nga cho thấy nếu Ukraine không ngại vũ khí hạt nhân thì họ có thể đánh chiếm một vùng rộng lớn lãnh thổ Nga dễ hơn nhiều so với việc chiếm lại các lãnh thổ của họ đang bị Nga chiếm đóng.

Các nhà chức trách từ 5 khu vực của Nga đã báo cáo các vụ liên quan đến nã pháo và tấn công bằng máy bay không người lái từ Ukraine vào ngày 27 tháng 5 năm 2023, với ít nhất ba thương vong được báo cáo, Moscow Times viết.

Tại quận Andreyapol của Tver Oblast, một máy bay không người lái (UAV) đã rơi nhưng không có thương vong do vụ việc, dịch vụ báo chí của chính quyền khu vực đưa tin. Hãng tin Baza cho biết, “Có hai máy bay không người lái, chúng bay đến một nhà ga gần làng Yerokhino phục vụ đường ống dẫn dầu 'Druzhba'."

Tại thành phố Shebekino, Belgorod Oblast, Thống đốc Vyacheslav Gladkov đã báo cáo trên kênh Telegram của mình rằng thành phố đã bị pháo kích. “Do vụ pháo kích, nhiều căn hộ chung cư, cửa hàng và nhà ở tư nhân bị hư hại. Cửa sổ bị vỡ, mặt tiền bị hư hại và vỏ đạn cũng làm hư hại nhà kính. Một trong những gara bốc cháy dữ dội, ngọn lửa đã được dập tắt nhưng chiếc xe bên trong bị cháy rụi hoàn toàn. Ngoài ra, đường dây truyền tải điện đã bị hư hại,” Gladkov nói.

Ukraine War
Một tòa nhà bị tên lửa Nga phá hủy ở Ukraine


Thống đốc Gladkov cho biết thêm, một máy bay không người lái khác đã bị bắn hạ ở làng Popovka, quận Krasnoyarshsky. Tại Kursk Oblast, một công nhân xây dựng đang làm việc trên tuyến phòng thủ của các công sự biên giới bang đã thiệt mạng do bị Ukraine pháo kích, Thống đốc Roman Starovoy cho biết.

Ở Bryansk Oblast, một cuộc tấn công UAV khác đã xảy ra. Máy bay không người lái đã nhắm mục tiêu vào một chiếc xe Niva của Bộ Quốc phòng Nga trên đường Brovnichi-Sushany. Theo các phóng viên quân sự ủng hộ chiến tranh của Nga, “Hai quân nhân đã chết sau vụ tấn công. Máy bay không người lái đã đâm thủng nóc xe và phát nổ, nhưng vẫn chưa có thông tin chính thức về vụ việc”.

Trước đó ở Pskov Oblast, một tòa nhà hành chính của một đường ống dẫn dầu đã bị hư hại do một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Thống đốc Mikhail Vedernikov đã báo cáo vụ việc mà không nêu chi tiết.

QH
Photo by Maksym Pozniak-Haraburda on Unsplash

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT