Hoa Kỳ

Vài nét về ông Nathan Hochman, ứng cử viên Bộ Trưởng Tư Pháp California

Thursday, 29/09/2022 - 11:37:45

Làm việc trong Ban Hình Sự với vai trò là Trợ Lý Công Tố Viên Hoa Kỳ, ông Nathan đã truy tố hơn một trăm vụ án, từ điều tra các viên chức chính phủ tham nhũng và trốn thuế cho đến...

Ông Nathan Hochman đến thăm tòa soạn Báo Viễn Đông, được cô Kim Yến tiếp đón và nhận một chậu bông cúc do ông tặng, vào trưa thứ Năm, ngày 29 tháng 9, 2022. (Jenny Tran)

 

  

(Vào ngày tổng tuyển cử 8 tháng 11, 2022 tới đây, một trong các chức vụ quan trọng được bỏ phiếu tại California là chức Bộ Trưởng Tư Pháp. Hai người đang tranh cử chức này là luật sư Nathan Hochman, 58 tuổi, thuộc đảng Cộng Hòa, và ông Rob Bonta, 50 tuổi, đương kim Bộ Trưởng Tư Pháp California, thuộc đảng Dân Chủ. Nhằm giúp quý độc giả được biết thêm về ứng cử viên Nathan Hochman, báo Viễn Đông xin đăng bài viết dưới đây được gởi từ Ban Tranh Cử của ông (Hochman Campaign). Nếu nhận được văn bản về ông Rob Bonta, chúng tôi cũng sẽ đăng trong cùng mục báo.)

 

Vài nét về luật sư Nathan Hochman, cựu Phụ Tá Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ, ứng cử viên chức Bộ Trưởng Tư Pháp California

 

Ông Nathan Hochman lớn lên tại California. Sau khi tốt nghiệp đại học Brown University và tốt nghiệp ngành luật từ Trường Luật Stanford, ông Nathan làm phụ tá cho một thẩm phán liên bang, là Trợ Lý Công Tố Viên Hoa Kỳ tại địa hạt Trung California.

 

Làm việc trong Ban Hình Sự với vai trò là Trợ Lý Công Tố Viên Hoa Kỳ, ông Nathan đã truy tố hơn một trăm vụ án, từ điều tra các viên chức chính phủ tham nhũng và trốn thuế cho đến những kẻ buôn bán ma tuý và các thành viên băng đảng bạo lực. Ông Nathan cũng đã từng điều hành những tổ chức phi lợi nhuận của chính phủ.

 

Giữa cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, ông Nathan Hochman đã được Tổng Thống George W. Bush đề cử làm Phụ Tá Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ giám sát Ban Thuế Vụ của Bộ Tư Pháp. Sau khi được Thượng Viện Hoa Kỳ đồng thuận ủng hộ, ông Nathan đã dẫn đầu một nhóm hơn 350 luật sư dân sự, hình sự và phúc thẩm, truy tố trong nhiều vụ án ở tất cả 50 tiểu bang.

 

Ông Nathan Hochman, bên trái, từng là Phụ Tá Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ. (Hochman Campaign) 

 

 

Khi trở về California, ông Nathan Hochman tiếp tục tranh đấu chống tham nhũng với vai trò là ủy viên và chủ tịch Ủy Ban Đạo Đức Thành Phố Los Angeles, nơi ông buộc các lãnh đạo thành phố phải chịu trách nhiệm về hành động của họ.

 

Trong vai trò là một cố vấn hành nghề tư nhân, ông Nathan được biết đến là một trong những luật sư bảo vệ công lý hình sự và thuế hàng đầu của quốc gia. Trong hơn hai thập niên, ông Nathan đã đại diện cho các nạn nhân của tội ác và bảo vệ quyền hiến định của các cá nhân và tổ chức chống lại sự xâm phạm quá mức của chính phủ.

 

Ông Nathan giữ vị trí hàng đầu và tinh thần phục vụ nghiêm minh khi đã phục vụ ở tất cả các khía cạnh của phòng xử án: với những vai trò như Phụ Tá Luật của thẩm phán, công tố viên và luật sư bào chữa.

 

Chống tội ác

 

Cán cân công lý đã theo hướng tội phạm quá xa trong tiểu bang California. Sự vô pháp luật mà chúng ta đang thấy trong cộng đồng là hậu quả của những thất bại trong cải cách tư pháp hình sự do các lãnh đạo Sacramento thông qua và các Chánh Biện Lý Quận Hạt đã tiếp tay dung túng các tội phạm như ông George Gascon (Chánh Biện Lý Hạt Los Angeles). Trong vai trò là Bộ Trưởng Tư Pháp California, ông Nathan Hochman sẽ bảo đảm rằng tất cả các Chánh Biện Lý Quận đều truy tố các tội tiểu hình để ngăn chặn tình trạng mất an toàn hoặc sử dụng quyền hạn của Bộ Trưởng Tư Pháp theo luật tiểu bang để có thẩm quyền trong một số trường hợp nhất định để thực thi pháp luật.

 

Ông Nathan Hochman, bên phải, có lập trường chống tham nhũng trong chính quyền. (Hochman Campaign)

 

Cứng rắn với kẻ tội phạm

 

Ông Nathan Hochman ủng hộ những nỗ lực của Cơ Quan Lập Pháp Tiểu Bang nhằm khiến tất cả các tội hành hung trở thành tội phạm nghiêm trọng và bạo lực, cho phép các Công Tố Viên có khả năng cao hơn trong việc bảo đảm các bản án và mức án tương xứng cho những tội hành hung này. Ông cũng ủng hộ các cải tiến về tuyên án đối với kẻ tội phạm. Với vai trò là Bộ Trưởng Tư pháp, ông sẽ cung cấp mọi hỗ trợ và nguồn lực cần thiết từ Bộ Tư pháp cho các Chánh Biện Lý địa phương yêu cầu hỗ trợ trong việc khởi tố các vụ việc liên quan đến hành hung. Ông cũng cam kết tham gia và sử dụng thẩm quyền theo luật định của văn phòng Bộ Trưởng Tư Pháp để truy tố tội ác nếu Biện Lý Quận địa phương từ chối làm như vậy. Cuối cùng, với tư cách là Bộ Trưởng Tư Pháp, ông sẽ sử dụng ngân quỹ liên bang để phát triển các chương trình báo cáo tội phạm hành hung kỳ thị được khá hơn.

 

Ông Nathan Hochman rất lấy làm vinh dự khi có được sự ủng hộ của những lãnh đạo địa phương như bà Dân Biểu Janet Nguyễn.

 

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT