Người Việt Khắp Nơi

Video: Gia đình họ Nguyễn bị đốt xe tại California

Friday, 18/11/2022 - 08:08:30

Một xe bốc cháy, một xe bị đập bể kính. Hình ảnh video cho thấy nghi can thứ hai đã bỏ chạy và leo lên xe do nghi can thứ nhất cầm tay lái.


Vụ đốt xe xảy ra lúc 2 giờ sáng ngày 7 tháng 11, 2022 tại Corona, Hạt Riverside, Nam California. (KTLA)
Một gia đình gốc Việt vẫn còn lo lắng trong lúc nhà chức trách chưa bắt được nghi can từng đốt xe của họ ngay trước nhà hồi đầu tháng 11 này.

Theo tin của hai đài truyền hình NBC4 và KTLA5 tại Los Angeles hôm thứ Sáu, ngày 18 tháng 11, vụ đốt xe xảy ra trong một khu gia cư ở thành phố Corona thuộc Hạt Riverside, cách Little Saigon, Westminster khoảng 35 dặm về hướng đông bắc, vào khoảng 2g15 sáng thứ Hai, ngày 7 tháng 11, 2022. Ngôi nhà nằm trên đường Ontario Avenue gần đường Dove Court.

Nhà của gia đình họ Nguyễn có gắn máy thâu hình Ring ở cửa, và hình ảnh cho thấy chiếc xe đậu ở lề đường đã bốc cháy, trong lúc một người bịt mặt ôm bình xăng chạy vào lối đi, đập bể kiếng chiếc xe thứ nhì và đổ xăng vào ghế tài xế. Người này bỏ chạy trước khi châm lửa đốt nên xe thứ nhì không bị cháy.

Có lẽ vì chiếc xe SUV đậu ở lề đường bốc cháy dữ dội, phát tiếng báo động inh ỏi nên nghi can thứ hai đã không kịp châm lửa đốt chiếc xe đậu trong lối đi.

Cũng nhờ tiếng xe báo động nên chủ nhà thức giấc, thấy xe bị cháy và chạy ra ngoài.
Ông Dũng Nguyễn, 41 tuổi, nói với hai đài truyền hình kể trên rằng xe bị cháy là xe của em vợ của ông. Vợ chồng ông có ba đứa con. Trước tình hình nguy hiểm, ông lùa ba con vào một phòng trước khi vợ chồng ra ngoài kiểm tra tình hình.

Hình ảnh video của gia đình họ Nguyễn cũng như của nhà hàng xóm cho thấy nghi can thứ hai đã bỏ chạy và leo lên xe do nghi can thứ nhất cầm tay lái. Trong cuộc điều tra, cảnh sát tin rằng cả hai nghi can đều là phụ nữ dù họ đã bịt mặt và mặc y phục màu đen. Họ chạy thoát trên một chiếc xe có lẽ là hiệu KIA.

Ông Dũng nói rằng chiếc xe đậu trong lối đi là xe của vợ ông. Nếu chiếc xe này bị châm lửa đốt và phát nổ thì nhà của ông có thể bị cháy lây, quá nguy hiểm.

Sau khi thu thập các lời khai, cảnh sát tin rằng vụ đốt xe này có chủ ý, không phải tình cờ. Gia đình họ Nguyễn từng có tranh chấp với một phụ nữ trong tháng Tư 2022.

Không chỉ gia đình gốc Việt này mà những người hàng xóm cũng nói rằng họ cảm thấy bất an, vì xe có thể bị đốt rất gần nhà, và vì cảnh sát chưa bắt được nghi can.

Cảnh sát khuyên người dân hãy liên lạc nếu có thêm thông tin về vụ này. Họ có thể gọi số của Corona Police Department là 951-736-2330.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT