Du Lịch

Viện Hải Dương Học Dana Point

Tuesday, 27/05/2014 - 10:55:20

Viện Hải Dương Học tại Dana Point, California đã dần được biết đến trên toàn nước Mỹ nhờ những chương trình thực hành khoa học hàng hải, giáo dục môi trường, đại dương học và các chương trình lịch sử hàng hải tại đây. Hơn 115,000 học sinh từ mẫu giáo đến trung học và 8,000 giáo viên hàng năm tham gia 61 chương trình giáo dục

Một trong những nơi cả gia đình có thể đến thăm để vừa thư giãn, xem cảnh đẹp vừa học hỏi được nhiều thứ là Viện Hải Dương Học ở Dana Point, miền Nam California.

Viện Hải Dương Học tại Dana Point, California đã dần được biết đến trên toàn nước Mỹ nhờ những chương trình thực hành khoa học hàng hải, giáo dục môi trường, đại dương học và các chương trình lịch sử hàng hải tại đây. Hơn 115,000 học sinh từ mẫu giáo đến trung học và 8,000 giáo viên hàng năm tham gia 61 chương trình giáo dục đoạt giải thưởng của Viện.                                      Chiếc tàu giống tàu của những pilgrims đậu bên ngoài.Để tìm hiểu về các sự kiện đại dương, những sinh vật biển, hải dương học, khoa học, và lịch sử California, học sinh và sinh viên có mặt trên những chuyến đi vào đại dương, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và sống trên các tàu cao hoặc trong chaparral, nơi họ có thể cảm nhận và nếm hương vị nước biển mặn, chạm những vật sống, quan sát cá voi trên những tàu xem cá voi ở Dana Point, thu thập dữ liệu khoa học và tìm hiểu về văn hóa và thế giới xung quanh. Vào cuối tuần, viện mở cửa cho công chúng vào xem cách khoa học đại dương , lịch sử và văn học được sử dụng để con người hứng thú muốn học suốt đời!

Đúng như tài liệu chính thức của Viện cho biết, thăm viếng Viện Hải Dương Học vào những ngày cuối tuần chỉ cho chúng ta biết rất ít về hoạt động của viện. Tuy nhiên, viện có rất nhiều bồn chứa những sinh vật biển mà công chúng ít khi được nhìn thấy.

Trẻ em có thể ghi tên tham dự vào những chương trình được tổ chức rất thường xuyên vào mùa xuân và mùa hè của Viện HDH để tìm biết về biển. Các chương trình rất phong phú, được nêu rõ trên trang mạng của viện: www.ocean-institute.org.
Hồ chứa star fish.Bạch tuộc đang chui trong ống.Rất nhiều hồ chứa đủ loại cá tại Viện.Những con sứa trong vắt.Những loài cá thật lạ.Một lớp học tại chỗ về các sinh vật biển dành cho trẻ em.Mặt tiền Viện Hải Dương Học.


Một thí dụ:

Ngày Đại Dương Thế Giới

Chủ Nhật 8 tháng Sáu, 10 AM - 3 PM

-Tìm hiểu về các đại dương của thế giới

-Khám phá sự thích nghi rất lạ lẫm của các sinh vật

-Tìm hiểu về tầm quan trọng của đại dương đối với các nền văn hóa khác nhau , quá khứ và hiện tại

-Học cách giúp bảo tồn vẻ đẹp của thiên nhiên

-Lắng nghe các nhà thám hiểm và nhà ‘khoa học điên’ giải thích những huyền thoại và truyền thuyết của những vùng biển

Bên ngoài

Ngoài những chương trình thú vị trong viện, chúng ta có thể ra bên ngoài ngoạn cảnh biển Dana Point rất thú vị, cũng như có thể xem vườn trồng toàn những loại cây thổ địa của California hoặc picnic ngay trên công viên bên ngoài. Nơi đây quả xứng đáng là một nơi đến viếng vào ngày cuối tuần để thư giãn thoải mái.

Địa chỉ:

24200 Dana Point Harbor Dr.
Dana Point , CA 92629
Điện thoại : (949) 496-2274
Fax: (949) 496-4296
email: oi@ocean-institute.org

Giờ mở cửa cho công chúng:

Thứ Bảy và Chủ Nhật : 10 AM – 3 PM

Giá vé:

Người lớn (13yrs +) : $6.50
Trẻ em (3 tuổi - 12 tuổi) : $4.50
Trẻ em dưới 2 tuổi: Miễn phí

Đường đi đến Viện Hải Dương Học

Từ Little Saigon: Đi Freeway 5 S, exit Pacific Coast Hway, quẹo phải, đi khoảng 2 miles. Quẹo trái vào Dana Point Harbor Drive, đến cuối đường là bãi đậu xe.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT