Tin Việt Nam

Vợ chồng độc nhất Sài Gòn sinh 12 con lại thông báo có “tin vui"

Sunday, 27/08/2023 - 10:24:01

Ôm bụng bầu khệ nệ, chị Chi vừa chăm đàn con thơ nheo nhóc, vừa nấu cơm, làm việc nhà. Bà mẹ U40 dự sinh trong 2 tháng tới.

Đẻ

Câu chuyện của vợ chồng chị Kim Chi (SN 1985, ở Củ Chi, SG) và anh Công (SN 1982) sinh 12 người con khiến mạng xã hội sửng sốt. Đứa con đầu lòng của chị Chi sinh năm 2004, còn cháu bé nhỏ nhất sinh năm 2022. Cứ cách 2 năm vợ chồng chị Chi lại đẻ thêm một đứa. Cũng vì sinh quá dày, gia đình chị Chi rơi vào cảnh nghèo đói, túng thiếu, những đứa trẻ sống với bữa đói bữa no. Thời điểm đó, hoàn cảnh của bà mẹ U40 khiến nhiều người ngỡ ngàng, xót xa.

Tháng 8/2023, tròn 1 năm sau ngày khiến dư luận xôn xao, mới đây chị Kim Chi lại thông báo đang bầu bé thứ 13, dự sinh vào tháng 10 sắp tới. Ở những tháng cuối thai kỳ, chị vẫn khá khoẻ mạnh, vừa giữ bầy con thơ vừa làm các công việc nhà.

Chị Chi đang mang bầu bé thứ 13

Anh Công, chồng chị Chi thở dài kể rằng, anh không biết vợ có thai từ khi nào, chỉ biết chị Chi bị chậm kinh, bụng cứ nhô to dần. Vì nhà chẳng còn xu dính túi nên vợ chồng anh không dám đến phòng khám siêu âm.

Người đàn ông U40 giải thích, một năm trước anh dự định sinh xong bé thứ 12 sẽ cho vợ đi thắt ống dẫn trứng, ngừa thai vĩnh viễn. Nhưng vì khi đó chị Chi vừa sinh em bé, cơ thể không đủ sức khoẻ tiến hành phẫu thuật nên đã đành tạm thời dừng lại. Cứ nghĩ vợ sẽ khó bầu thêm được nữa, ai ngờ vài tháng sau chị Chi lại báo có mang. Ban đầu anh định bảo chị phá thai, nhưng nghĩ cảnh bỏ đi một sinh linh bé nhỏ, ông bố không nỡ.

“Nhiều người khuyên tôi phá đi để đỡ cực khổ hơn. Song chúng tôi nghĩ khác, con cái là trời cho, ở ngoài kia có biết bao cặp đôi hiếm muộn không có con... nên không được phép bỏ bất cứ đứa nào. Chúng tôi nghèo vật chất nhưng rất giàu con cái”, anh Công nói.

Cuộc sống nghèo túng trong căn trọ chật hẹp

Nuôi thêm một miệng ăn, vợ chồng anh Công mệt mỏi nghĩ kiếm kế sinh nhai. Trước đây anh Công làm phụ hồ, lương cũng chỉ vài trăm nghìn đồng/ngày. Hoàn cảnh khó khăn, cả gia đình dắt díu nhau lên Lâm Đồng kiếm việc làm ổn định, tìm con đường mới. Không có tiền, cả nhà đi bộ men theo tuyến đường quốc lộ, đến bữa vào chùa xin ăn hoặc đi nhờ xe.

Đường xá xa xôi, bé gái thứ 10 liên tục ốm đau, co giật, vì vậy cả gia đình lại về Đồng Nai thuê căn phòng ở tạm.

“Có hôm người dân thấy tôi bế, dắt đám nhỏ tưởng chăn dắt trẻ em nên gọi công an xã tới nói chuyện, điều tra cụ thể. Vợ chồng tôi phải khai báo tên tuổi, nơi cư trú. Sau đó họ kiểm tra trên hệ thống, xác nhận đúng mối quan hệ ruột thịt mới cho đi”, chị Chi kể.

Bữa cơm đạm bạc của gia đình chỉ có đậu, rau luộc

Căn trọ bé không đủ chỗ sinh hoạt cho từng ấy đứa trẻ và cặp vợ chồng U40. Chị Chi xin quần áo thừa của người ta ủng hộ cho các bé mặc tạm. Vừa nấu cơm trong bếp, chị vừa phải dòm mắt để ý các bé. Những lọ nước đường đựng trong chai 1 lít, chất đầy một góc bếp. Chỉ vào chai nước, chị Chi bảo “cho tụi nhỏ uống tạm thay sữa".

Hôm nào vay tạm được tiền, chị Chi mua gạo, mì gói cho các con ăn. Mỗi bữa cả nhà chỉ dám tiêu loanh quanh chừng 100 nghìn. Rau chị ra vườn hái cho tiết kiệm. Bữa cơm có khi chỉ có cơm chiên và rau muống luộc, mì tôm.

Bà mẹ chua xót: “Mấy đứa lớn thương lắm, hay nhường cho các em ăn. Chúng nó bảo: Tụi con ăn no thì mấy em biết ăn gì?”.

Hiện con trai lớn của chị Chi đã lập gia đình, còn 2 bé được gửi vào chùa. Bà mẹ trẻ giờ chỉ mong vợ chồng có công ăn việc làm ổn định để tiếp tục nuôi con, cho các bé đi học cho bằng bạn bằng bè.

Các con của chị Chi giờ đã nghỉ học

Anh Mai Văn Tiến, chủ kênh Youtube Tiến Sài Gòn cho biết, trong lần trở lại thăm gia đình, anh rất bất ngờ khi biết chị Chi mang bầu bé thứ 13. Anh Tiến đã trích một số tiền nhỏ gửi tặng vợ chồng chị Kim Chi để có thể tạm trang trải chuyện sinh hoạt hàng ngày.

Không chỉ anh Tiến, nhiều mạnh thường quân cũng từng tìm đến và ủng hộ cặp vợ chồng nhưng rồi một thời gian, họ thấy mọi thứ vẫn không có sự thay đổi. Nhiều người thẳng thắn khuyên chị Chi nên dừng việc sinh đẻ để có thể chăm lo tốt cuộc sống của những đứa trẻ còn lại.

Ảnh: Tiến Sài Gòn

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT