Thế Giới

Vợ chồng Harry - Meghan chính thức rời hoàng gia

Tuesday, 31/03/2020 - 06:01:39

Đây là nguyện vọng của hai người, được đưa ra từ cuối tháng 1 và đã được Nữ hoàng Anh chấp thuận.

 

Hoàng Tử Harry và Công Nương Meghan đến thăm trẻ em ngày 9 tháng 3, 2020 tại London. (Chris Jackson/ Getty Images)

 

 

LONDON - Vợ chồng Hoàng tử Harry và Công nương Meghan không còn là thành viên cao cấp hoàng gia Anh kể từ thứ Ba và đã bắt đầu cuộc sống mới ở Hoa Kỳ. Hoàng tử Harry, nay chỉ còn là Công Tước Xứ Sussex, và người vợ Meghan đã chính thức rời hoàng gia Anh, chuyển đến sống tại Los Angeles, California, và "làm việc để độc lập về tài chính.”

Đây là nguyện vọng của hai người, được đưa ra từ cuối tháng 1 và đã được Nữ hoàng Anh chấp thuận. Theo đó, từ thứ Ba, họ sẽ không còn thay mặt Nữ hoàng Elizabeth trong các nhiệm vụ hoàng gia Anh và cũng từ bỏ mọi chức vụ trong chế độ quân chủ ở Anh.

Hai vợ chồng cũng không được dùng danh hiệu "hoàng gia" cho các hoạt động của họ, trang Instagram sussexroyal và website SussexRoyal.com của họ đã ngừng hoạt động.

Harry, 36 tuổi, con trai của Thái Tử Charles, vẫn sẽ là người kế vị ngai vàng thứ 6 của hoàng gia Anh. Vợ chồng Harry – Meghan đã chuyển đến Los Angeles, quê nhà của Meghan vào đầu tháng này, trước khi Hoa Kỳ đóng cửa biên giới phía bắc với Canada nhằm ngăn Covid-19.

Tổng Thống Donald Trump hôm 29 tháng 3 viết trên Twitter rằng ông "là người bạn tuyệt vời, một người ngưỡng mộ Nữ Hoàng Elizabeth và Vương quốc Anh,” nhưng khẳng định sẽ không chi trả phí bảo vệ an ninh cho vợ chồng Harry.

Đáp lại, phát ngôn viên của Harry - Meghan khẳng định hai vợ chồng "không có kế hoạch yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ trả phí an ninh.”

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT