Hoa Kỳ

Vợ chồng kết hôn 68 năm qua đời cách 1 ngày

Thursday, 05/12/2019 - 08:02:17

ặp vợ chồng Robert và Corinne Johnson ở thị trấn St. Peter, tiểu bang Minnesota, đã kết hôn 68 năm và ra đi chỉ cách nhau một ngày...

MINNESOTA - Cặp vợ chồng Robert và Corinne Johnson ở thị trấn St. Peter, tiểu bang Minnesota, đã kết hôn 68 năm và ra đi chỉ cách nhau một ngày, theo con trai họ cho biết hôm thứ Tư. Bà Corinne, 87 tuổi, qua đời hôm 24 tháng 11, còn ông Robert, 85 tuổi, trút hơi thở cuối cùng vào trưa ngày hôm sau.
Anh Brent Johnson, con trai của họ, kể rằng cha mẹ anh đã ra đi một cách thanh thản. "Cả hai người đều biết chuyện gì sắp đến và không hề sợ hãi,” anh Brent nói. "Họ đều đã sống trọn cuộc đời và sẵn sàng cho điều đó.”
Đối với Brent, việc cha anh qua đời ngay sau mẹ không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. "Khi tôi hỏi ông ấy mong ước điều gì nếu mẹ qua đời, ông ấy đáp rằng mình không thể tưởng tượng nổi cuộc sống mà không có bà ấy. Và cuối cùng, ông đã đúng,” anh nói. Bà Corinne kết hôn với ông Robert, bạn thân của anh trai bà, vào năm 1951. Vào ngày đám cưới, ông Robert vẫn đi làm đồng đến tận giờ bước vào nhà thờ cử hành hôn lễ. Họ có 7 đứa con và đều khuyến khích các con học chơi nhạc cụ và điền kinh.
Brent vẫn nhớ những hôm cha thức đến nửa đêm để làm việc hay dậy sớm vắt sữa bò ở nông trại, để kịp tham dự những cuộc thi của các con. Dù cao tuổi, vợ chồng ông sống rất độc lập. Họ ở trang trại đến tháng 5 mới chuyển tới viện dưỡng lão.
Brent cho biết cha mẹ chung sống hạnh phúc suốt 68 năm là vì cuộc hôn nhân của họ dựa trên niềm tin và sự gắn bó chặt chẽ. "Cha tôi hiểu cần làm gì để cuộc hôn nhân hạnh phúc,” anh Brent nói. "Cha nói rằng nếu mẹ không vui thì không ai vui cả.” Để vinh danh ông bà Robert và Corinne, gia đình đã lập một quỹ tưởng niệm mang tên họ tại nhà thờ mà hai người dự thánh lễ suốt 68 năm cùng nhau.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT