Người Việt Khắp Nơi

Vợ chồng Việt làm chủ tiệm nail tại Duluth bị cáo buộc trốn thuế

Wednesday, 15/02/2023 - 05:05:16

Ritchie và Ann bị cáo buộc chỉ báo cáo thu nhập từ thẻ tín dụng của hai tiệm Q Nails và Crystal Nails, hoặc báo cáo rất ít tiền mặt do khách hàng trả cho tiệm.


(Getty Images)

 

MINNESOTA - Trong thông báo đề ngày thứ Tư, 15 tháng 2, 2023, Công Tố Viên Liên Bang Andrew M. Luger cho biết một cặp vợ chồng sống tại thành phố Duluth đã bị cáo buộc gian lận thuế vì không đóng thuế đầy đủ tại các cơ sở làm móng tay của họ.

 

Theo hồ sơ của Công Tố Viên, ông Nguyễn Ngọc Ân, hay Ritchie Nguyễn, 44 tuổi, là chủ nhân và quản lý tiệm Q Nails nằm ở Duluth, tiểu bang Minnesota.

 

Bà Nguyễn Trâm Anh, hay Ann Nguyễn, 41 tuổi, là chủ nhân và điều hành tiệm Crystal Nails ở thành phố Superior, tiểu bang Wisconsin. Hai thành phố Duluth và Superior nằm sát ranh giới của hai tiểu bang bên bờ hồ Superior, cách xa nhau không tới 10 dặm.

 

Theo hồ sơ truy tố, ít nhất là từ năm 2016 đến tháng Mười 2020, ông Ritchie và bà Ann bị cáo buộc là đã toa rập với nhau và với vài người khác để lừa gạt sở thuế IRS, bằng cách chỉ báo cáo thu nhập từ thẻ tín dụng của hai tiệm Q Nails và Crystal Nails, hoặc báo cáo rất ít tiền mặt do khách hàng trả cho tiệm.

 

Ngoài ra, cặp vợ chồng cũng bị cáo buộc đã khai man rằng họ sống riêng tại hai địa chỉ khác nhau và đồng ý chia trách nhiệm nuôi ba đứa con của họ, mà thật ra vợ chồng đã sống chung với nhau cùng ba đứa con. Họ khai như vậy để có thể nhận ba đứa con là người phụ thuộc (dependent) trên hồ sơ khai thuế riêng của hai người.

 

Ông Ritchie Nguyễn bị cáo buộc một tội lừa gạt chính quyền Hoa Kỳ và bốn tội khai man hồ sơ thuế lợi tức. Bà Ann cũng bị cáo buộc tương tự với một tội lừa gạt chính quyền Hoa Kỳ và ba tội khai man hồ sơ thuế lợi tức.

 

Họ sẽ ra tòa lần đầu tại tòa liên bang U.S. District Court của Leo I. Brisbois ở Duluth ngày 7 tháng 3, 2023. Sở thuế IRS đã điều tra và sau đó giao hồ sơ cho Công Tố Viên Liên Bang.

 

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT