Người Việt Khắp Nơi

Vợ chồng Việt thiệt mạng trong lúc cảnh sát rượt bắt kẻ đua xe

Monday, 23/05/2022 - 09:03:12

Một tai họa đã xảy ra cho một cặp vợ chồng gốc Việt tại thủ phủ của tiểu bang California vào sáng thứ Bảy vừa qua...

SACRAMENTO - Một tai họa đã xảy ra cho một cặp vợ chồng gốc Việt tại thủ phủ của tiểu bang California vào sáng thứ Bảy vừa qua. Họ bị thiệt mạng trong lúc cảnh sát rượt bắt hai chiếc xe vi phạm luật giao thông chạy trên đường phố với tốc độ rất nhanh.


Theo tin của các đài truyền hình địa phương, hai nạn nhân là bà Lê Tiên, 46 tuổi, và ông Nguyễn Bình, 54 tuổi. Cả hai đều sống tại Sacramento.

Các thân nhân nói với đài truyền hình KRCA 3 rằng cặp vợ chồng này làm nghề móng tay tại một tiệm nail trong vùng Roseville. Cái chết của họ đã để lại hai đứa con gồm một gái 8 tuổi và một trai mới có 5 tuổi. Gia đình cho biết hai vợ chồng đã lái xe đi mua cà phê vào sáng thứ Bảy, khi xe của họ bị tông mạnh bởi một chiếc xe khác đang bị cảnh sát rượt đuổi.

Tai nạn xảy ra vào khoảng 8 giờ 45 phút sáng. Cảnh sát Sacramento nói rằng họ đã tìm cách yêu cầu hai chiếc xe phải tắp vào lề vì hai xe này “đã phóng chạy rất cẩu thả, gây nguy hiểm cho cộng đồng trong vùng.”

Thế nhưng hai chiếc xe đã bỏ chạy, bị cảnh sát rượt đuổi khoảng nửa dặm. Một trong hai chiếc xe đã tông vào xe của ông bà Bình và Tiên ở góc đường Stockton Boulevard và 65th Street, trong khu phố có nhiều cơ sở thương mại của người Việt.

Hai vợ chồng gốc Việt đã thiệt mạng tại chỗ. Tài xế của chiếc xe gây tai nạn đã bị thương nặng, được chở vào bệnh viện. Chiếc xe thứ nhì trong vụ rượt bắt đã tẩu thoát, chưa bị bắt tính cho đến ngày thứ Hai.

Cảnh sát nói rằng tai nạn xảy ra chỉ trong vòng “26 giây từ lúc cảnh sát mở đèn chớp nháy và còi hụ để yêu cầu xe tắp vào lề đến lúc xe tông vào xe khác gây chết người.”

Vụ tông xe xảy ra trong lúc đang có nhiều xe chạy qua lại trong khu phố vào thời điểm sáng thứ Bảy. Cảnh sát đang hy vọng có người cung cấp tin tức để có thể bắt tài xế của chiếc xe đã tẩu thoát.

Bà Hoàng Phượng, mẹ của ông Bình, đã nói với đài KRCA, “Tôi rất thương tiếc con. Tôi luôn luôn nhớ những gì mà con đã làm cho tôi và cho chồng của tôi.”

Một thân nhân khác, ông Đặng Sơn, nói rằng hai vợ chồng Bình-Tiên rất dễ thương và rất thân thiện với mọi người.

Thật đau lòng khi vợ chồng này đã ra đi vĩnh viễn, để lại cha mẹ và hai con còn quá nhỏ tuổi.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT