Bình Luận

Vợ ông Trump không đi theo truyền thống sau trận Debate với ông Biden

Friday, 28/06/2024 - 10:33:53

Trong khi bà Jill Biden có mặt và ôm chồng động viên sau cuộc debate với ông Trump thì, phu nhân cựu TT Trump không xuất hiện ngay từ đầu. Sự vắng mặt này đã phá vỡ truyền thống hàng thập kỷ debate của nước Hoa Kỳ

Melania
Hình ảnh hạnh phúc của ông Trump và phu nhân Melania Trump. Photo by History in HD on Unsplash

Vào tối 27/6, không chỉ người dân Mỹ mà cả thế giới đều dõi theo cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ: Joe Biden của đảng Dân chủ và Donald Trump của đảng Cộng hòa.

Trong hậu trường, Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden xuất hiện để ủng hộ chồng mình. Khi cuộc tranh luận kết thúc, bà Jill bước ra sân khấu và ôm hôn chồng mình. Ngược lại, bà Melania Trump lại gây bất ngờ khi không xuất hiện, phá vỡ truyền thống hàng thập kỷ.

Trước đó, chiến dịch của Trump đã giữ im lặng về sự tham gia của bà Melania, chỉ hứa hẹn sẽ giải đáp vào ngày sự kiện. Đúng như dự đoán, cựu người mẫu sinh năm 1970 không xuất hiện. Ông Trump đến Atlanta một mình trên chuyên cơ Trump Force One và cũng rời đi tương tự.

Bà Melania đã tham dự gần như tất cả cuộc tranh luận trong chu kỳ bầu cử năm 2016 và 2020.

“Gia đình ứng viên bắt đầu tham dự các cuộc tranh luận vào năm 1976 và sẽ rất sốc nếu vợ của một ứng viên phá vỡ truyền thống đó”, Tiến sĩ Lindsay Chervinsky, nhà sử học chuyên nghiên cứu về tổng thống từng viết bài cho tạp chí Time, USA Today, CNN, Washington Post, cho biết.

Bà Melania đã đi cùng chồng khi ông tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024 vào tháng 11/2023. Sau đó, bà xuất hiện tại buổi gây quỹ cho chiến dịch của ông Trump và đi bỏ phiếu cùng chồng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Florida, Mỹ.

Tuy nhiên, kể từ đó, bà Melania không còn tham dự bất kỳ sự kiện vận động tranh cử cho chồng nữa. Bà cũng vắng mặt trong bữa tiệc sinh nhật ông Trump vào ngày 14/6 do những người hâm mộ tỷ phú Mỹ tổ chức. Người đẹp 7X bỏ qua luôn các phiên tòa xét xử ông Trump liên quan đến khoản tiền bịt miệng ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels trước cuộc bầu cử năm 2016.

Katherine Jellison, giáo sư lịch sử tại Đại học Ohio (Mỹ), nhận định bà Melania ẩn mình trong phiên tòa và các sự kiện quan trọng khác là điều bất thường. Tuy nhiên, nếu nhìn lại những biểu hiện trước đó, hành động của cựu người mẫu không hề đáng ngạc nhiên.

Bà Melania có vẻ miễn cưỡng tuân theo vai trò vợ chính trị gia trước công chúng. Khi là Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà cũng giữ thái độ khiêm tốn, thậm chí hoàn toàn bị lu mờ trước sự hiện diện của Ivanka Trump.

Bên cạnh đó, theo bà Jellison, mọi việc mà gia đình Trump làm đều đi ngược lại với chuẩn mực ứng xử của các ứng cử viên và vợ/chồng họ.

Lần cuối bà Melania lộ diện nơi công cộng là bên ngoài Trump Tower ở thành phố New York vào ngày 18/6. Thời điểm đó, bà mặc bộ đồ kín đáo màu trắng, xách thêm chiếc Hermès Birkin đồng bộ (có giá $13,000). Bà cúi đầu được vệ sĩ hộ tống vào tòa nhà. Vào cùng ngày, ông Trump đến tiểu bang Wisconsin để tham gia vận động tranh cử.

Lần gần nhất bà Melania sánh đôi cùng ông Trump là tại lễ tốt nghiệp trung học của Barron Trump tại trường tư thục Oxbridge Academy ở West Palm Beach, Florida, vào ngày 17/5.

Theo các nguồn tin, nhiều khả năng bà Melania sẽ không theo chồng chuyển vào Nhà Trắng nếu ông Trump đắc cử vào tháng 11 tới.

Những người thân cận cho biết bà có thể dành thời gian chủ yếu tại Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida, và thành phố New York, đặc biệt khi Barron được cho là đăng ký vào Đại học New York. Melania chỉ đến Washington, DC để tham dự các nghi lễ như quốc yến và các sự kiện đặc biệt khác.

Quyết định không sống tại Washington là động thái chưa từng có đối với một Đệ nhất phu nhân Mỹ, đồng thời phá vỡ truyền thống kéo dài 2,5 thế kỷ qua.

Đối với bà Melania, ưu tiên số một là Barron Trump. Nhiều người tin rằng bà sẽ dành phần lớn thời gian ở New York sau khi con trai vào đại học để tiện chăm sóc. 

TH

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT